Trung Quốc và Tuốcmênixtan: Tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại
03 | 09 | 2008
Theo tuyên bố chung nhân dịp kết thúc chuyến thăm thủ đô Asơgabát (Tuốcmênixtan) cuối tuần qua của Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, Trung Quốc và Tuốcmênixtan đã đồng ý tăng cường quan hệ kinh tế và thương mại, mở rộng lĩnh vực hợp tác và ủng hộ các hoạt động kinh doanh song phương. Tuyên bố cho biết Ủy ban hợp tác Trung Quốc-Tuốcmênixtan sẽ được thành lập để thúc đẩy hợp tác song phương về thương mại, năng lượng, an ninh, văn hóa và giáo dục giữa hai nước.
Đông Lao, cà chua vụ đông cho thu nhập cao
03 | 09 | 2008
Có số dân đông nhất xã Đông La (Hoài Đức - Hà Nội) với trên 5.000 khẩu, bà con thôn Đông Lao đang phải đối mặt với tình trạng đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp do quá trình đô thị hoá và công nghiệp hoá. Vì thế, lãnh đạo thôn xác định, chuyển đổi cơ cấu cây trồng là “đòn bẩy” giúp bà con tăng thu nhập. Trong đó, cà chua được nhiều người lựa chọn là cây trồng chính của vụ đông.
Quan hệ Nhật Bản-Việt Nam phát triển tốt đẹp
03 | 09 | 2008
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, trong bài phát biểu của mình trên "Thời báo Nhật Bản", chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân kỷ niệm lần thứ 63 Quốc khánh 2/9, Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt Tsutomu Takebe nhấn mạnh quan hệ Nhật-Việt đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất trên mọi lĩnh vực.
Bạc Liêu công bố hết dịch lợn tai xanh
03 | 09 | 2008
Ngày 1/9, tỉnh Bạc Liêu công bố hết dịch lợn tai xanh (LTX) trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Bạc Liêu cho phép hoạt động trở lại việc kinh doanh, mua bán, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ... thịt, sản phẩm từ lợn. Đồng thời hướng dẫn các hộ chăn nuôi, kinh doanh trên cam kết thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch tái phát.
Cho những vùng đồi thêm xanh
03 | 09 | 2008
Sau hơn 35 năm thống nhất đất nước, Gia Lai đã có những bước tiến dài trong việc "trồng cây gây rừng" trên những vùng đồi - nơi mà trước đây còn đầy rẫy những bom đạn của chiến tranh. Bây giờ, những vùng đồi này đang dần khép kín một màu xanh bằng những loại cây trồng kinh tế. Cây cao su trải dài trên địa bàn các huyện nằm ở phía Tây Trường Sơn như Đức Cơ, Chưprông, Chưpảh, Chư Sê...Tỉnh hiện có khoảng gần 60.000 ha cao su, trong đó phần lớn diện tích đã cho khai thác mủ và đã biến nơi đây thành những "mỏ vàng" góp phần mang lại cuộc sống ấm no cho người dân.