Hỗ trợ người nghèo do biến động giá
31 | 07 | 2008
Trước tình hình giá xăng dầu và lương thực - thực phẩm liên tục tăng cao, nhiều nước trên thế giới đã triển khai những biện pháp "nóng" kiềm chế giá cả, hỗ trợ người dân, nhất là những người nghèo, khắc phục khó khăn
Sở hữu ruộng đất, vấn đề lớn cần giải quyết
30 | 07 | 2008
Để giải quyết vấn đề nông nghiệp, nông thôn và nông dân, nhiều ý kiến cho rằng, cần quan tâm đến việc sở hữu ruộng đất. Thời gian qua, tình trạng sở hữu ruộng đất không rõ ràng dẫn đến nhiều hệ lụy, trong đó khiếu kiện liên quan đến đất đai ngày càng gia tăng. Làm sao để người nông dân được sở hữu đất, ruộng?
Báo chí Tây Ban Nha đánh giá Việt Nam là địa chỉ đầu tư hấp dẫn
30 | 07 | 2008
Với tiêu đề "Việt Nam, một điều kỳ diệu khác trên nền đỏ", báo "Người đưa thư tỉnh Vizcaya" của Tây Ban Nha ngày 27/7 có bài phân tích về kinh tế Việt Nam, trong đó khẳng định, cũng như Trung Quốc, Việt Nam đã trở thành một địa chỉ đầu tư hấp dẫn và không những thế, đối với các nhà đầu tư lo ngại về khả năng mất ổn định tại Trung Quốc, Việt Nam còn là một sự lựa chọn thay thế.