ITC xem xét lại thuế CBPG đối với cá tra, basa từ Việt Nam
04 | 07 | 2008
Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) đang tiến hành xem xét lại thuế chống bán phá giá (CBPG) đối với cá tra, basa philê đông lạnh từ Việt Nam. Một nhà sản xuất cá tra, basa lớn của Việt Nam cho biết, việc xem xét này chỉ mang tính thủ tục và khó có khả năng xóa bỏ thuế CBPG đối với cá tra, basa từ Việt Nam.
Thị trường cá ngừ Châu Á
02 | 07 | 2008
Theo số liệu Hải quan, 4 tháng đầu năm 2008, Việt Nam đã xuất khẩu 14.780 tấn cá ngừ đạt trị giá 54,352 triệu USD, giảm 8,3% về lượng, nhưng vẫn tăng 16,8% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.
Cá tra sẽ vượt qua con tôm về kim ngạch xuất khẩu - Nếu được điều hành tốt
27 | 06 | 2008
Ngày 26-6, tại buổi hội thảo bổ sung quy hoạch nuôi và tiêu thụ cá tra, ba sa vùng ĐBSCL diễn ra tại TPHCM, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Việt Thắng nhấn mạnh: Trên thị trường thế giới, cá tra chỉ đứng sau con cá hồi và con tôm; trong khi cá tra là thế mạnh của Việt Nam, đặc biệt là vùng ĐBSCL. Do vậy không vì những khó khăn hiện tại mà từ bỏ cá tra để chuyển qua vật nuôi khác, nhưng muốn phát triển thì phải dựa vào thị trường, từ đó định hướng quy hoạch.