Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn - Mục tiêu, định hướng phát triển giai đoạn 2006 - 2010
12 | 08 | 2007
Về thị trường tiêu thụ nông sản trên thế giới trong một vài năm tới, theo dự báo của Tổ chức lương thực thế giới (FAO), thị trường gạo chủ yếu có 20 nước xuất khẩu chính và 80 nước nhập khẩu chính. Giá gạo được dự đoán là không có sự biến động lớn trên thị trường. Dự báo sẽ có sự gia tăng về lượng gạo nhập khẩu từ thị trường Campuchia, Mianma... Một số cây công nghiệp và cây ăn quả, chẳng hạn như cây cao su, giá sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Và trong tương lai, giá vẫn tiếp tục tăng và giữ được ở mức cao, do có thị trường tiêu thụ lớn và khá ổn định như Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản. Với cây điều và cà phê cũng được dự báo là ổn định và có mức tăng trưởng khá thuận lợi. Riêng có thị trường chè chưa được cải thiện, giá vẫn ở mức thấp, cung vẫn vượt cầu. Đối với thị trường xuất khẩu lâm sản, đặc biệt thị trường gỗ, có nhiều thuận lợi với các thị trường lớn như Mỹ, EU, Nhật Bản
Mua bán, sáp nhập doanh nghiệp sẽ “nóng”
11 | 08 | 2007
Ông Trần Duy Hưng, Giám đốc Công ty First Asia Limited (thành viên của Hiệp hội tư vấn môi giới mua bán, sáp nhập doanh nghiệp quốc tế - IBBA) nhận định, hội nhập và toàn cầu hoá nền kinh tế sẽ thúc đẩy xu hướng mua bán, sáp nhập và hợp nhất doanh nghiệp tại Việt Nam chuyển biến mạnh mẽ.
Vietnam Distribution Network Opens
11 | 08 | 2007
To compete with multi-national corporations strong in finance, resources and management, four domestic distribution giants on May 14, 2007 formed a strategic alliance, VDA - Vietnam Distribution Network Development and Investment Joint-Stock Company, with equal 25 per cent shares
Thị trường đường thế giới năm 2006 và dự báo 2007
11 | 08 | 2007
Năm 2006 là một năm đầy biến động của thị trường đường thế giới. Thị trường chia làm hai giai đoạn rõ rệt. Giá liên tục tăng mạnh trong 4 tháng đầu năm, đạt mức cao nhất kể từ 25 năm nay. Tuy nhiên, kể từ đó, giá bắt đầu giảm xuống khi nguồn cung tăng lên.