Triển khai 6 biện pháp cấp bách bảo đảm an toàn thực phẩm
04 | 08 | 2007
Ở nước ta, việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm chủ yếu vẫn còn nhỏ lẻ, phân tán. Nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhất là người dân rất hạn chế.
STEPS TO EXPAND MARKET FOR VIETNAMESE FRUITS & VEGETABLES
04 | 08 | 2007
With the advantages of natural condition and characteristic climate of each region creating favorable conditions in diversifying products of fruits and vegetables, this area of Vietnam has increased rapidly in the recent time. However, Vietnam fruits and vegetables are mainly severe domestic market. Fruits and vegetables export into foreign markets has the difficulty. The reason for that the partners require strictly the quality and severe competitiveness. In the coming time, what is the prospect of Vietnam fruits and vegetables export? Furthermore which solutions to develop?
Vận dụng WTO vào Chính sách phát triển nông nghiệp nông thôn Việt Nam
04 | 08 | 2007
Việt Nam đã trở thành thành viên chính thức của WTO từ 11-1-2007, đã thực hiện nhiều điều chỉnh quản lý và lộ trình này sẽ được tiếp tục cho đến năm 2010. Việc thực thi các cam kết, tận dụng thành công những cơ hội và giảm tới mức thấp nhất các thách thức, khó khăn khi gia nhập WTO bên cạnh nỗ lực của người dân, doanh nghiệp, còn phụ thuộc rất lớn vào Chính phủ trong việc điều chỉnh quản lý các chính sách “Hộp xanh” và Phát triển mới thực hiện cam kết của Việt Nam trong Hiệp định Nông nghiệp của WTO.
Sản lượng chè Ấn Độ 11 tháng đầu năm 2006 tăng 29,8 triệu kg
04 | 08 | 2007
Theo các số liệu mới nhất từ các khu vực trồng chè, sản lượng chè Ấn Độ trong 11 tháng đầu năm 2006 đạt 909,1 triệu kg, tăng 29,8 triệu kg so với 879,3 triệu kg cùng kỳ năm trước
Các ngành giấy, xi măng và phân bón sẽ mua than theo giá thị trường
04 | 08 | 2007
Thủ tướng Chính phủ vừa có Công văn số 11/VPCP-KTTH về việc điều chỉnh giá bán than cho 4 ngành tiêu thụ lớn là giấy, phân bón, xi măng và điện. Trong đó, các ngành giấy, phân bón và xi măng sẽ mua than theo giá thị trường. Riêng ngành điện sẽ thực hiện theo điều chỉnh giá điện.
Tận dụng cơ hội, đưa nền kinh tế phát triển nhanh, bền vững
04 | 08 | 2007
Sáng 15/1/2007, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) đã chính thức khai mạc. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tới dự và có bài phát biểu khai mạc quan trọng chỉ đạo Hội nghị