Người tiêu dùng đối diện nỗi lo
15 | 06 | 2007
Những kết quả phân tích cho thấy hoóc môn tăng trưởng đã được sử dụng khá phổ biến trong chăn nuôi và rất khó kiểm soát.
Sau thông tin thịt heo tồn dư hoóc môn tăng trưởng tràn lan trên thị trường, Cục Chăn nuôi - Bộ NN-PTNT đã cùng với sở NN-PTNT các địa phương Đồng Nai, TP.HCM, Bình Dương, Long An... tiến hành lấy mẫu để phân tích.
Vụ 2006/07: Dư thừa đường thế giới dự báo tăng mạnh
15 | 06 | 2007
Theo Tổ chức Đường Quốc tế (ISO), thị trường đường thế giới có thể sẽ dư thừa 5,8 triệu tấn trong vụ 2006/07, tăng mạnh so với mức 2,2 triệu tấn dự báo trong tháng 8/06.
421,6 tỷ đồng để nâng cao chất lượng chè giai đoạn 2006 – 2010
15 | 06 | 2007
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát đã phê duyệt kế hoạch phát triển cơ giới hóa và nâng cao chất lượng chè giai đoạn 2006 – 2010. Theo đó, đến năm 2010, tổng diện tích chè đạt 120.000 ha, với tổng sản lượng chè sạch 200.000 tấn, trong đó chè đen xuất khẩu là 100.000 tấn, giá trị 130 triệu USD, chè xanh xuất khẩu 60.000 tấn, giá trị 120 triệu USD.
Thị trường Thừa Thiên Huế - Cơ hội cho hàng Việt Nam
14 | 06 | 2007
Kết quả khảo sát gần 500 hộ gia đình, số lượng bình quân 5,32 người/hộ tại khu vực Thừa Thiên - Huế do báo Sài Gòn Tiếp Thị và Câu lạc bộ Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đã tiến hành về cách mua sắm, cơ cấu chi tiêu, những tác động của phương pháp tiếp thị bán hàng... trong 34 nhóm ngành hàng, cho thấy thị trường này còn rất nhiều khoảng trống để nhà kinh doanh khai thác
Quảng Nam: Xúc tiến thương mại đến các huyện
14 | 06 | 2007
Là địa phương có đến 50% đơn vị hành chính huyện, thị miền núi, có địa hình phức tạp, giao thông không thuận tiện, thu nhập bình quân đầu người thấp; phần lớn thuộc diện chính sách cần được trợ cước, trợ giá... ngành thương mại Quảng Nam đã đẩy mạnh hoạt động thương mại ở các vùng này bằng cách đưa hoạt động XTTM về tận các vùng quê.
Hàng loạt cơ sở chế biến nước mắm vi phạm VSATTP
14 | 06 | 2007
Sở Y tế TP.HCM vừa kiểm tra 25 cơ sở chế biến nước mắm trên địa bàn, kết quả bước đầu cho thấy, các cơ sở này đều vi phạm nghiêm trọng về VSATTP như nơi chế biến mất vệ sinh, bể chế biến nuớc mắm làm bằng xi măng trong có xác thằn lằn, gián, ruồi, chai nhựa, bọc ni lông và rác