Hiệu quả mô hình trồng mía ép nước tại xã Tân Châu
03 | 06 | 2022
Xã Tân Châu (Thiệu Hóa) có 110 ha bãi bồi; khu vực này trước đây chủ yếu được bà con nông dân sử dụng để trồng ngô, cỏ voi phục vụ chăn nuôi. Năm 2012, được định hướng của chính quyền xã, một số hộ dân đã mạnh dạn đưa cây mía ép nước vào trồng. Ngay từ vụ đầu tiên, cây mía ép nước đã chứng minh được những ưu điểm và hiệu quả kinh tế vượt trội so với một số cây trồng khác, nên thu hút được nhiều hộ dân tham gia trồng, diện tích mía ép nước trên địa bàn xã theo đó ngày càng được mở rộng.
Xuất khẩu thuỷ sản tháng 5 hạ nhiệt, vẫn chạm mốc 1 tỷ USD
01 | 06 | 2022
Sau khi đạt kỷ lục trên 1,1 tỷ USD trong tháng 4/2022 với mức tăng trưởng trên 50%, bước sang tháng 5/2022, XK thuỷ sản không duy trì được mức tăng trưởng nóng, nhưng vẫn chạm mốc 1 tỷ USD, cao hơn 27% so với cùng kỳ năm 2021.
HTX chè La Bằng: 30% sản lượng chuyên để sản xuất chè cao cấp
31 | 05 | 2022
Hoạt động từ năm 2006, Hợp tác xã (HTX) chè La Bằng, ở xóm Rừng Vần, xã La Bằng (Đại Từ) là một trong những là một trong những đơn vị tiên phong trong sản xuất, chế biến chè an toàn của tỉnh. Sản lượng bình quân hằng năm đạt gần 400 tấn chè búp tươi, trong đó khoảng 30% sản lượng được HTX chuyên dùng để sản xuất dòng chè cao cấp.