Tác động của khủng hoảng Nga-Ucraina đến kinh tế thế giới và Việt Nam
12 | 04 | 2022
Trong bối cảnh những bất định trên thế giới diễn ra với tần suất dày hơn và khó lường, Việt Nam cần có chiến lược xây dựng thể chế kinh tế, nâng cao khả năng chống chịu và tính tự chủ của nền kinh tế". TS. Nguyễn Bích Lâm, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê có bài phân tích tác động của khủng hoảng Nga-Ucraina đến kinh tế thế giới và Việt Nam.
Đón thời cơ tăng trưởng xuất khẩu gạo
10 | 04 | 2022
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, quý I/2022, kim ngạch xuất khẩu gạo cả nước đạt 715 triệu USD, tăng 10,5% so với cùng kỳ năm 2021. Dự báo, nhu cầu dự trữ lương thực của nhiều quốc gia trên thế giới vẫn tiếp tục tăng trong thời gian tới; cùng đó là gạo Việt Nam ngày càng khẳng định được ưu thế, uy tín trên thị trường quốc tế nên cơ hội tăng trưởng xuất khẩu cho ngành hàng gạo đang rất rộng mở.
Liên kết chuỗi để nâng tầm chè Đại Từ
07 | 04 | 2022
Thời gian gần đây, với việc xây dựng và hình thành các chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ, sản phẩm chè Đại Từ đã tạo được vị thế nhất định trên thị trường. Từ liên kết chuỗi, chè Đại Từ hứa hẹn sẽ có tính cạnh tranh cao hơn, mang lại nguồn thu nhập ngày càng lớn cho người dân.