Gỗ quý vẫn phơi mưa nắng tại khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ
02 | 07 | 2010
Theo các lực lượng chức năng của tỉnh Bắc Cạn thời gian qua đã thống kê, trong khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ ở huyện Na Rì hiện nay có khoảng 3.000 ha gỗ nghiến đã bị “ lâm tặc” chặt hạ mà chúng chưa mang đi được. Đây là tài sản lớn cần phải tận thu để tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, đồng thời tạo việc làm và thu nhập cho nhân dân địa phương, tăng nguồn thu cho ngân sách, vệ sinh môi trường để rừng phát triển bền vững.
Việt Nam phải nhập khẩu 4-5 triệu m3 gỗ mỗi năm
08 | 06 | 2010
Năm 2009, sản lượng gỗ khai thác của Việt Nam đạt 3,88 triệu m3. Trong đó, lượng gỗ khai thác từ rừng trồng đạt 3,7 triệu m3, còn lại là từ rừng tự nhiên.
Phấn đấu hoàn thành việc trồng mới 370.000 ha rừng
27 | 05 | 2010
Để hoàn thành kế hoạch trồng mới 370.000 ha rừng trong năm nay, vừa qua, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng yêu cầu, các bộ, ngành, địa phương cần kiểm điểm đánh giá, đồng thời đề ra các biện pháp tích cực, hiệu quả thời gian tới.