Tiêu thụ vải thiều tại Trung Quốc trong tháng 6 dự báo tăng gấp đôi so với cùng kì
14 | 05 | 2020
Do thời tiết, vụ quả vải năm nay tại Trung Quốc bắt đầu thu hoạch sớm hơn khoảng nửa tháng so với mọi năm và dự kiến sẽ kéo dài thêm khoảng 2 tháng. Dự báo sản lượng quả vải bán ra thị trường tháng 6 hơn 1,1 triệu tấn tăng 115,8% so với cùng kì năm ngoái.
Trung Quốc được mùa vải thiều, Việt Nam tăng tiêu thụ nội địa
07 | 05 | 2020
Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NNPTNT), năm nay Trung Quốc cũng được mùa vải thiều, thời vụ thu hoạch lại không lệch quá nhiều so với Việt Nam. Do vậy, các địa phương phải có những kịch bản tiêu thụ thật sát thực tế, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.
Xuất khẩu rau quả dự kiến sẽ phục hồi từ tháng 5
06 | 05 | 2020
Năm nay, do thời tiết thuận lợi hơn vụ vải năm ngoái nên sản lượng vải thiều của Trung Quốc dự báo sẽ trở lại bình thường, nguồn cung do đó sẽ tăng lên. Tại Việt Nam, hoạt động xuất khẩu dự kiến sẽ phục hồi từ tháng 5 do cơ chế làm việc tại cửa khẩu đã được điều chỉnh thuận lợi.
Vải thiều, rau quả chế biến sẽ là chủng loại xuất khẩu ưu thế trong những tháng tới
05 | 05 | 2020
Xuất khẩu vải thiều dự báo sẽ khả quan hơn so với năm 2019 do mặt hàng này đã được xuất khẩu sang Nhật Bản, cùng với sản phẩm chế biến tiện lợi, thời gian bảo quản lâu là những chủng loại rau quả được kì vọng sẽ tăng mạnh xuất khẩu trong thời gian tới.