Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
200 DN đoạt giải Sao vàng Đất Việt
03 | 09 | 2008
Giải thưởng Sao vàng Đất Việt đã hoàn tất quá trình bình chọn và sẽ tiến hành Lễ trao giải thưởng cho 200 doanh nghiệp đoạt giải, vào đúng ngày Quốc khánh 2/9 tới.
Đây cũng là năm đầu tiên giải thưởng được phân theo hai cấp: cấp toàn quốc và cấp khu vực, với 8 giải thưởng Sao vàng khu vực phân theo vùng miền như Sao vàng vùng núi phía Bắc, Sao vàng Trung du Bắc Bộ, Sao vàng đồng bằng sông Hồng… Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tham gia dự giải cũng sẽ được bình chọn theo Top 10, Top 100 và Top 200, đề cao những doanh nghiệp điển hình tiên tiến của Việt Nam. Ban Tổ chức cho biết, những doanh nghiệp đứng trong Top 10 cũng là những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như Tập đoàn Dầu khí quốc gia (dẫn đầu quy mô kinh doanh toàn cầu), Tập đoàn Cao su (quy mô lao động), Công ty FPT (quy mô công nghệ), Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn (mạng lưới và dịch vụ tín dụng). Theo đó, tổng doanh thu của Top 200 doanh nghiệp lên tới 24 tỷ USD, nộp ngân sách năm 2007 là 24 nghìn tỷ đồng.

Trong khuôn khổ giải thưởng còn diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa như chương trình thể thao và hoạt động xã hội mang tên “Sao vàng đất Việt- vì tương lai đất Việt”, nhằm ủng hộ cho Quỹ tài năng trẻ Việt Nam.

Năm nay cũng là năm thứ 6 diễn ra Sao vàng Đất Việt và là năm có quy mô, chất lượng doanh nghiệp tham dự cao nhất. Với trên 1000 doanh nghiệp thuộc tất cả các tỉnh thành tham dự, 279 doanh nghiệp thuộc 53 tỉnh thành vào vòng chung kết để tuyển ra 200 doanh nghiệp vinh dự nhận giải thưởng.

Kết quả và danh sách các thương hiệu đoạt giải được TW Hội các doanh nghiệp trẻ Việt Nam công bố trên website www.saovangdatviet.org.vn./.Nguồn: www.toquoc.gov.vn
Báo cáo phân tích thị trường