Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Chính phủ luôn đồng hành với doanh nghiệp
13 | 10 | 2008
Ngày 11/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Chính phủ tạo môi trường thuận lợi và luôn đồng hành cùng doanh nghiệp để cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững.
Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị doanh nhân tiêu biểu toàn quốc năm 2008 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức, Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ doanh nghiệp trong tiến trình phát triển của đất nước, nhất là trong 9 tháng qua trước bối cảnh đất nước gặp nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp, doanh nhân đã tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh và xuất khẩu, góp phần quan trọng cùng cả nước đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực.

Thủ tướng mong muốn mỗi năm có thêm nhiều doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu góp phần quan trọng đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước. Trên tinh thần này, Thủ tướng gợi ý các doanh nghiệp cần tính toán lại phương án sản xuất kinh doanh như tiết kiệm nguyên liệu, lao động, chi phí... mở rộng thị trường và đẩy mạnh sản xuất.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẽ đẩy mạnh cải cách hành chính, đầu tư hạ tầng và đào tạo nguồn nhân lực giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sức cạnh tranh.

Thủ tướng đề nghị các doanh nhân đặc biệt quan tâm nâng cao trình độ, nguồn nhân lực ngay tại doanh nghiệp của mình và thông qua Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam là cầu nối giữa Chính phủ với doanh nghiệp nhằm xây dựng cơ chế chính sách nhằm tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp làm ăn có hiệu quả hơn.

Thừa Thiên- Huế: Sáng 11/10, Hội LHTN và Hội Doanh nghiệp Trẻ (DNT) tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức lễ dâng hương, báo công tại tượng đài và khu lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (thuộc huyện Quảng Điền) nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam và ngày truyền thống của Hội LHTNVN.

Cũng trong sáng qua, 77 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” đã được trao cho học sinh nghèo vượt khó thuộc nhiều trường trên địa bàn. Hội LHTN và Hội DNT tỉnh đã khởi công xây dựng hai nhà tình nghĩa tặng đối tượng chính sách tại xã Quảng Thọ (Quảng Điền) và Lộc Điền (Phú Lộc), dành tặng 10 triệu đồng cho quỹ khuyến học xã Bình Điền (huyện Hương Trà).

Dịp này, đã có 17 doanh nghiệp tại Thừa Thiên- Huế đạt giải thưởng Sao Vàng đất Việt và Sao Vàng bắc Trung bộ được Ủy ban Quốc gia về hợp tác Kinh tế quốc tế và Ủy ban Hội LHTN tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng phát triển thương hiệu và tham gia hội nhập kinh tế quốc tế.Nguồn: TTXVN
Báo cáo phân tích thị trường