Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Cá tra Việt Nam tiếp tục được bán ở Italy
21 | 11 | 2008
Sau khi tiến hành kiểm tra hàm lượng axít béo Omega-3 trong các sản phẩm cá tra nhập từ Việt Nam, Thanh tra y tế, Hải quan và cơ quan Kiểm dịch động thực vật Italy đã kết luận sản phẩm cá tra Việt Nam vẫn được phép bán trên thị trường nước này.
Cuộc kiểm tra này được thực hiện sau khi một phóng sự dài, phát trong chuyên mục điều tra đặc biệt Report của kênh 3 Đài truyền hình quốc gia Italy (RAI Tre) cuối tuần trước, cảnh báo người tiêu dùng Italy về ô nhiễm ở vùng châu thổ sông Cửu Long, ảnh hưởng đến chất lượng cá tra xuất khẩu ra nước ngoài, trong đó có thị trường Italy.

Trước đó, Cảnh sát kinh tế Italy đã thu giữ hơn 2 tạ cá tra đông lạnh có xuất xứ từ Việt Nam ở tỉnh Latina, ngay sát thủ đô Rome, sau khi có nguồn tin nói rằng số cá này gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng do chất lượng vệ sinh không đảm bảo.

Chương trình Report nói trên cho rằng hàm lượng axít béo Omega-3 có trong cá tra Việt Nam cao gấp 1,5 đến 2 lần mức cho phép, do đó có thể dẫn đến các bệnh liên quan đến tim mạch.

Tuy nhiên, hiện cá tra Việt Nam đã được "minh oan" và tiếp tục được phép có mặt trên thị trường Italy./.

Nguồn: Thông tin thương mại Việt Nam
Báo cáo phân tích thị trường