Chủ tịch Hiệp hội cao-su Việt Nam nhiệm kỳ 2 Lê Quang Thung, cho biết: Hiện nay cây cao-su tập trung chủ yếu ở vùng Ðông Nam Bộ, Tây Nguyên, Nam, Bắc Trung Bộ, đang phát triển lên vùng Tây Bắc; đồng thời tiến hành đầu tư trồng mới ở hai nước bạn Lào và Cam-pu-chia mỗi nơi 100.000 ha, phấn đấu đến năm 2015 đạt 800.000 ha và sản lượng 1,1 triệu tấn mủ. Ðể đạt mục tiêu đề ra, trong nhiệm kỳ 2 này, Hiệp hội đưa ra những giải pháp như: Nâng cao chất lượng thông tin, tăng cường công tác xúc tiến thương mại, phát triển thị trường xuất khẩu cao-su nguyên liệu và sản phẩm; đẩy mạnh công tác khuyến cáo, tư vấn và đóng góp vào chính sách, đồng thời hỗ trợ giúp bảo vệ Hội viên, doanh nghiệp phát triển..., Hiệp hội cũng nhận thấy, công nghiệp chế biến tại Việt Nam chưa tương xứng, có phần chậm phát triển, sản phẩm cao-su thiên nhiên trong nước chỉ đạt từ 80.000 đến 100.000 tấn/năm, tương đương 12 đến 15% sản lượng cao-su cả nước.