Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
VN-Campuchia triển khai trồng 100.000 ha cao su
23 | 09 | 2009
Bộ trưởng hai nước đã ký kết bản ghi nhớ 9 điểm giữa hai bộ về hợp tác đầu tư trồng cao su tại Campuchia.

Ngày 22/9, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Campuchia ba ngày.

Trong thời gian ở thăm, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã có cuộc họp làm việc với Bộ trưởng Nông, Lâm và Ngư nghiệp Campuchia Chan Sarun.

Tại cuộc họp, các bộ trưởng đã điểm lại quan hệ hợp tác giữa hai bộ trong thời gian qua, đặc biệt là về sự hợp tác, giúp đỡ của Bộ Nông, Lâm và Ngư nghiệp Campuchia dành cho Tập đoàn cao su Việt Nam đang triển khai trồng mới 100.000 ha cây cao su vào năm 2012 tại Campuchia như Thủ tướng hai nước Nguyễn Tấn Dũng và Hun Sen đã thỏa thuận.

Hai bên bày tỏ sự hài lòng về tiến độ trồng cây cao su của 7 doanh nghiệp trực thuộc Tập đoàn cao su Việt Nam tại hai tỉnh Kompong Thom và Kratie, tin tưởng rằng mục tiêu mở rộng diện tích trồng cao su nói trên sẽ được hoàn thành đúng kế hoạch.

Bộ trưởng Chan Sarun cam kết Campuchia sẽ tạo thuận lợi tối đa để các doanh nghiệp Việt Nam hoàn thành mục tiêu, phấn đấu bàn giao sớm những diện tích đất còn lại để các công ty Việt Nam có thể đẩy nhanh hơn tiến độ trồng. Bộ trưởng cũng cam kết sẽ giải quyết ngay những vướng mắc của Tập đoàn cao su Việt Nam liên quan tới việc triển khai dự án.

Ngay sau hội đàm, hai bộ trưởng đã ký kết bản ghi nhớ 9 điểm giữa hai bộ về hợp tác đầu tư trồng cao su tại Campuchia. Theo Bản ghi nhớ, Campuchia sẽ hợp tác cùng Việt Nam tạo một môi trường thuận lợi cho đầu tư trồng và chế biến cao su tại nước này, trong đó bao gồm việc tạo thuận lợi chuyển giao kỹ thuật và vận chuyển vật liệu, thiết bị phục vụ trồng và chế biến sản phẩm.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Hun Sen về triển vọng tăng cường hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp và nuôi trồng thủy sản.

Bộ trưởng Cao Đức Phát cũng đã đi thăm và kiểm tra tình hình triển khai trồng cây cao su của các Công ty cao su Tân Biên, Bà Rịa và Phước Hòa tại tỉnh Kompong Thom của Campuchia.Theo VietNam+
Báo cáo phân tích thị trường