Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Sản lượng cà phê của Colombia sẽ tăng hay giảm?
03 | 11 | 2009
Trái với những dự báo của Giám đốc dự báo thời tiết Colombia về việc sản lượng cà phê năm 2010 có thể giảm. Liên Đoàn Cà phê Colombia cho rằng sản lượng cà phê của nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 3 thế giới này sẽ tăng trở lại vào năm 2010 và đạt 11 triệu bao loại 60 kg.
Cơ quan dự báo thời tiết cho rằng, sản lượng cà phê của Colombia quý I/2010 có thể giảm, ảnh hưởng tới tổng sản lượng chung do tình hình hạn hán sẽ kéo dài trong 3 tháng đầu 2010 dưới tác động của Elnino. Ngược lại, Liên đoàn Cà phê Colombia cho rằng, sản lượng cà phê của nước này sẽ tăng nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi, lượng phân bón cho cây nhiều hơn và diện tích trồng cây cà phê tăng lên.

Liên đoàn trưởng Luis Munoz đã nói với đài phát thanh địa phương “Sản xuất năm nay dự kiến sẽ ở 9,3 triệu bao, giảm so với sản lượng 11,4 triệu bao trong năm 2008. Colombia sẽ dành lại 2 triệu bao cà phê mất trong năm 2009 vào năm 2010.

Với các phát biểu mang tính trái chiều trong thời gian ngắn của các tổ chức khác nhau về sản lượng cà phê của Colombia, giá cà phê thế giới nhiều khả năng trong sẽ còn nhiều biến động phức tạp trong thời gian sắp tới.


AGROINFO
Báo cáo phân tích thị trường