Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
25%-30% trái cây bị thất thoát sau thu hoạch
06 | 08 | 2007
Canh tác manh mún, nhỏ lẻ, nhiều trung gian thu mua, nhà vườn chưa nắm hết kỹ thuật bảo quản... là những nguyên nhân dẫn đến 25%-30% trái cây ĐBSCL bị thất thoát sau thu hoạch. Tiến sĩ Võ Mai, Chủ tịch Hiệp hội trái cây Việt Nam, nhận định: Tình hình sản xuất trái cây ở châu Âu có xu hướng giảm, trong khi đó nhu cầu nhập khẩu lại đang tăng.

Tuy nhiên, tình trạng trái cây Việt Nam tại thị trường châu Âu, chất lượng, mẫu mã bao bì kém, rất ít thương hiệu. Theo tiến sĩ Võ Mai, muốn chiếm đoạt thị trường khó tính này, nhà vườn ĐBSCL phải liên kết ứng dụng công nghệ tiên tiến nâng cao chất lượng, tăng khối lượng, xây dựng thương hiệu. Để làm được điều đó, doanh nghiệp phải "câu tay" với nhà vườn xây dựng chuỗi giá trị: Phân phối, thương hiệu, hậu cần và xây dựng quan hệ khách hàng.

(Nguon tin: SGGP)



Báo cáo phân tích thị trường