Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Indonesia dự định nhập khẩu 300.000 tấn đường trắng trong năm tới
10 | 12 | 2009
Indonesia cho biết, nước này dự định nhập khẩu khoảng 300.000 tấn đường trắng cho thiêu thụ gia đình trong năm tới, từ Ấn Độ, Thái Lan và Trung Quốc.

Indonesia là nước tiêu thụ đường lớn nhất ở Đông Nam Á, từng bán đường trắng cho tiêu dùng trực tiếp do nguồn cung phong phú. Tuy nhiên, với sản lượng giảm trong niên vụ hiện nay, chính phủ sẽ cho phép nhập khẩu trở lại lần đầu tiên kề từ năm 2008.

MS Hidayat, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp cho biết, “Chúng tôi dự định nhập khẩu khoảng 300.000 tấn trong năm 2010. Chúng tôi hy vọng chúng tôi chỉ phải nhập khẩu khoảng 300.000 tấn này thôi”

Riêng Bộ trưởng Doanh nghiệp Nhà nước cho biết, chính phủ dự định nhập khẩu từ các thị trường trong khu vực, với điều kiện là các nhà cung cấp có đủ hàng và vận chuyển không mất quá nhiều thời gian.

Abubakar cho biết, “Chúng tôi muốn tìm mua đường từ những nơi gần nhất, như Thái Lan, Ấn Độ và Trung Quốc. Nhưng tất cả đều phụ thuộc vào nguồn cung cấp. Nếu những quốc gia này không đủ hàng, chúng tôi có thể nhập khẩu từ Braxin, nhưng chúng tôi sẽ ưu tiên nhập khẩu từ các thị trường gần chúng tôi nhất”.

Abubakar cũng xác nhận rằng, chính phủ Indonesia dự định nhập khẩu khoảng 300.000 tấn đường trắng.

Theo một nguồn tin từ bộ Công nghiệp cho biết, Indonesia có thể mua lên đến 500.000 tấn đường trắng cho tiêu thụ hộ gia định vào đầu năm tới.(Vinanet)
Báo cáo phân tích thị trường