Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Sản phẩm cá tra, ba sa: Rất cần nhãn mác thân thiện môi trường
26 | 02 | 2010
Cuộc họp cuối cùng của cuộc “Đối thoại nuôi cá tra/ba sa” dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày: 4 và 5/3 tại Cần Thơ.

 
Tại đây sẽ nghe phần trình bày và thảo luận của 170 ý kiến nhận được từ bản thảo tiêu chuẩn cho nuôi cá tra/basa có trách nhiệm. Sau khi xem xét các ý kiến, các thành viên của cuộc đối thoại sẽ xây dựng sự thống nhất trong việc chỉnh sửa bản tiêu chuẩn, giúp giảm thiểu những tác động tiêu cực về môi trường và xã hội có liên quan đến nghề nuôi cá tra/ba sa.

Tiến sĩ Flavio Corsin- điều phối viên của đối thoại đến từ Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) - cho biết: "Nhu cầu đối với cá tra/ba sa trên các thị trường là rất lớn, nhưng cái còn thiếu ở những thị trường này chính là các sản phẩm có nhãn mác thân thiện với môi trường. Những tiêu chuẩn được đề ra từ cuộc đối thoại là cách tốt nhất để bổ sung cho sự thiếu hụt này".

Tất cả những tiêu chuẩn có được từ cuộc đối thoại sẽ được sửa đổi định kỳ để phản ánh những thay đổi trong khoa học và công nghệ cũng như để khuyến khích sự sáng tạo liên tục. Được biết, tiến trình của “Đối thoại nuôi cá tra/ba sa” được bắt đầu từ năm 2007, bao gồm hơn 400 nhà sản xuất, cán bộ bảo tồn, quan chức chính phủ, các chuyên gia và những người quan tâm đến nuôi trồng thủy sản khác.Báo cáo phân tích thị trường