Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Mỹ giảm thuế cho tôm Việt Nam
19 | 03 | 2010
29 doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam được giảm thuế chống bán phá giá trung bình từ 4,57% xuống còn 2,89%.

Theo kết quả đợt xem xét hành chính lần thứ tư về thuế chống bán phá giá mặt hàng tôm Việt Nam nhập khẩu vào Mỹ vừa được Bộ Thương mại Mỹ (DOC) công bố, 29 doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam được giảm thuế chống bán phá giá trung bình từ 4,57% xuống còn 2,89%. Đợt xem xét hành chính lần thứ tư của DOC được tiến hành từ ngày 1/2/2008 đến 31/1/2009.

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) dẫn thông báo của DOC cho biết thêm, riêng Công ty Thủy sản Minh Phú, một trong hai bị đơn bắt buộc, chịu mức thuế cao nhất là 2,37% và bị đơn còn lại là Công ty CP Thủy sản Nha Trang Seafoods chịu mức thuế thấp nhất là 2,5%.

Theo ông Trương Đình Hòe – Tổng Thư ký VASEP, thuế chống bán phá giá được điều chỉnh theo từng năm dựa trên giá xuất khẩu tôm sang thị trường Mỹ trong năm đó và biên độ phá giá áp dụng cho từng công ty được tín trên biên độ phá giá trung bình của các bị đơn bắt buộc. Theo ông Hòe, thuế chống bán phá giá sẽ được tính khi phía Mỹ đưa ra quyết định cuối cùng, sau 90 ngày kể từ khi công bố kết quả sơ bộ lần thứ 4 này.Theo Pháp luật Việt Nam
Báo cáo phân tích thị trường