Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
AGROINFO công bố báo cáo "Thị trường thủy sản EU và những khuynh hướng"
23 | 07 | 2010
Liên minh Châu Âu (EU) là đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam đồng thời cũng là thị trường quan trọng nhất đối với các mặt hàng thủy sản của Việt Nam. Những thay đổi về chính sách và thương mại thủy sản của EU sẽ ảnh hưởng lớn đến thương mại thủy sản của Việt Nam.
Năm 2008-2009, nền kinh tế toàn cầu nói chung và EU nói riêng đã trải qua những biến động to lớn, ảnh hưởng sâu sắc tới hoạt động xuất nhập khẩu các mặt hàng nông sản giữa EU và Việt Nam. Cũng trong giai đoạn này, thị trường thủy sản EU cũng đã có những điều chỉnh nhằm đối phó với khó khăn kinh tế trong ngắn hạn và nguồn tài nguyên biển ngày càng cạn kiệt trong dài hạn. Nắm vững những thay đổi về nhập khẩu, chế biến, phân phối và tiêu dùng tại thị trường này sẽ giúp các doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu thủy sản hình thành chiến lược tiếp cận thị trường này một cách hợp lý và hiệu quả.

Lần đầu tiên, một sản phẩm mang đến cho khách hàng thông tin toàn diện về thực trạng tiêu dùng và khuynh hướng của thị trường thủy sản EU. AGROINFO trân trọng giới thiệu đến quý độc giả báo cáo: Thị trường thủy sản EU và những khuynh hướng. Báo cáo mang đến cho độc giả bức tranh toàn diện về thị trường tiêu dùng thủy sản EU thông qua những phân tích về các yếu tố thay đổi của thị trường EU trong giai đoạn khó khăn kinh tế vừa qua cũng như những khuynh hướng chủ đạo đang chi phối thị trường tiêu thụ thủy sản lớn nhất thế giới.

Báo cáo gồm những nội dung chính:
• Đặc điểm thị trường thủy sản EU
• Ngành công nghiệp chế biến thủy sản của EU
• Đặc điểm kênh phân phối trên thị trường thủy sản EU
• Những động lực chi phối và tạo lập khuynh hướng chế biến, tiêu dùng thủy sản tại EU
• Những khuynh hướng trong ngành công nghiệp chế biến và tiêu dùng thủy sản tại EU

Từ tâm huyết mang lại cho quý độc giả những thông tin thực sự hữu ích cho hoạt động sản xuất, xuất khẩu của doanh nghiệp, chúng tôi kỳ vọng báo cáo Thị trường thủy sản EU và những khuynh hướng sẽ trở thành một trong những kim chỉ nam, mang lại lợi ích kinh tế đích thực và góp phần làm giàu thêm kiến thức và hiểu biết thị trường của quý độc giả.

Các số liệu trong báo cáo được thu thập từ các nguồn thông tin đã công bố công khai của các tổ chức có uy tín như Trung tâm xúc tiến hoạt động nhập khẩu từ các nước đang phát triển của EU (CBI)), Tổ chức Nông lương Thế giới (FAO), Bộ Nông nghiệp Mỹ (FAS/USDA), Cơ quan Thống kê châu Âu (EUROSTAT).


Trân trọng


AGROINFO
Báo cáo phân tích thị trường