Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
TPHCM: Trữ thịt heo sau dịch
19 | 08 | 2010
UBND TPHCM vừa có công văn chỉ đạo Sở Công Thương, Sở NN-PTNT cũng như các tổng công ty, doanh nghiệp kinh doanh, chế biến thực phẩm tại TPHCM cần tập trung thu mua đàn heo an toàn đang tồn đọng trong dân
Chủ động thu mua, chế biến cũng như dự trữ nguồn hàng thịt heo do khi hết dịch bệnh chắc chắn nguồn hàng sẽ khan hiếm, lúc này giá cả có thể biến động mạnh...
 
Theo ông Văn Đức Mười, Tổng Giám đốc Vissan, đơn vị ông đang tích cực thu mua heo “sạch”, với số lượng 2.800 con/ngày. Sức tiêu thụ tại 300 điểm bán của Vissan ở các chợ hiện cũng giảm khoảng 20%. Ngược lại, sức tiêu thụ tại hệ thống siêu thị và cửa hàng của Vissan lại tăng từ 15%-20%.


Theo www.nld.com.vn
Báo cáo phân tích thị trường