Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Vĩnh Phúc: Phấn đấu xuất khẩu 30% sản lượng rau quả
27 | 09 | 2007
Hiện nay, tỉnh Vĩnh Phúc đã có diện tích và sản lượng rau quả lớn hàng đầu ở khu vực phía Bắc; là địa phương có khá đa dạng về chủng loại với nhiều loại rau quả có giá trị kinh tế cao và có khả năng trở thành hàng hoá xuất khẩu.

Tỉnh đã có trên 10.000 ha cây ăn quả, chủ yếu các loại cây như: cam, quýt, nhãn, vải, xoài, chuối, dứa giống mới, trong đó có 80% số diện tích đã cho thu hoạch quả. Diện tích trồng rau, quả của cả tỉnh đã có trên 9.000 ha rau các loại/ năm với sản lượng đạt 137.900 tấn/ năm. Hiện, trong tỉnh có nhiều địa phương có diện tích trồng rau quả lớn đã cho thu nhập với giá trị trên 50 triệu đồng/ha/năm; điển hình như: huyện Vĩnh Tường có trên 1.000ha, huyện Mê Linh trên 700ha, huyện Yên Lạc trên 300ha, Bình Xuyên trên 400ha trồng rau, quả đã cho thu nhập giá trị trên 50 triệu đồng/ha/năm.

Trên địa bàn tỉnh, hiện có 90% sản lượng rau, quả được vận chuyển đến các thị trường ngoài tỉnh để bán, trong đó chủ yếu là thị trường Hà Nội đã tiêu thụ mặt hàng rau, quả của Vĩnh Phúc lớn nhất. Trong những năm gần đây, một số doanh nghiệp của tỉnh đã xuất khẩu rau, quả của các địa phương trong tỉnh sản xuất ra sang Trung Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan, như vậy đã thu được kết quả khá. Có một số sản phẩm rau, quả đóng hộp của Nhà máy Chế biến rau quả Tam Dương đã có mặt ở thị trường các nước Bắc Mỹ, châu Âu.

(Nguon tin: Thitruong)Báo cáo phân tích thị trường