Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Nhu cầu cà phê robusta cao hơn arabica
12 | 05 | 2011
Giá cà phê arabica giao dịch tại New York hiện đắt hơn cà phê robusta giao dịch tại London khoảng 1,62 USD/lb.

Nhu cầu cà phê robusta có thể cao hơn loại cà phê arabica sau khi khoảng cách giá giữa hai loại này giảm 14% trong vòng 1 tuần qua.

Giá cà phê arabica giao dịch tại New York hiện đắt hơn cà phê robusta tại London khoảng 1,62 USD/lb (1 lb = 0,454 kg). Khoảng cách này hôm 2/5 là 1,89 USD/lb – cao nhất kể từ năm 2008 theo số liệu của Bloomberg.

Ông Rodrigo Costa, phó giám đốc bộ phận bán hàng của Newedge tại New York cho biết, sàn giao dịch London ngày càng có nhiều người mua và điều này có thể coi là một tín hiệu cho thấy lợi ích thương mại đang được tập trung nhiều hơn vào cà phê robusta.

Cũng theo ông, người mua cà phê arabica đang chờ đợi Braxin tung hàng của vụ mới ra thị trường khi hoạt động thu hoạch diễn ra sôi động hơn. Hiện quốc gia sản xuất cà phê lớn nhất thế giới đã bắt đầu thu hoạch cà phê arabica ở các vùng thấp và có khí hậu ấm áp. Vụ thu hoạch cà phê robusta, còn gọi là conillon, diễn ra muộn hơn vì thời tiết xấu.

Arabica là loại cà phê được trồng chủ yếu ở Mỹ Latinh, rất được ưa chuộng bởi các tập đoàn cà phê lừng danh thế giới trong đó có Starbucks Corp. Cà phê robusta, được sử dụng để chế biến cà phê hoà tan hoặc để pha trộn với loại arabica, được trồng chủ yếu ở châu Á và một phần của châu Phi.Theo cafef.vn
Báo cáo phân tích thị trường