Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thịt đông lạnh nhập khẩu giảm
03 | 06 | 2011
5 tháng đầu năm nay, lượng thịt nhập khẩu về khu vực phía Nam qua kiểm dịch của Cơ quan Thú y vùng VI khoảng 30.000 tấn, giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Cơ quan Thú y vùng VI, nhập khẩu thịt đông lạnh trong tháng 5-2011 có xu hướng giảm so với tháng 4-2011. Cụ thể, số lượng thịt nhập khẩu đã được thông quan trong tháng 5 khoảng 4.900 tấn, giảm khoảng 10,9% so với tháng trước đó. Như vậy, năm tháng đầu năm nay lượng thịt nhập khẩu về khu vực phía Nam qua kiểm dịch của Cơ quan Thú y vùng VI khoảng 30.000 tấn, giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng theo Cơ quan Thú y vùng VI, đơn vị này vừa yêu cầu doanh nghiệp tái xuất hai lô hàng thịt gà xay không đạt tiêu chuẩn vệ sinh thú y. Hàng có xuất xứ từ Đan Mạch. Đây là thị trường cung cấp sản phẩm thực phẩm đông lạnh khá mới của doanh nghiệp VN.

Liên quan đến thông tin một số doanh nghiệp nhập khẩu thịt gà từ Brazil về cảng Cát Lái (TP.HCM) nhưng không được thông quan, Cơ quan Thú y vùng VI xác nhận có hai doanh nghiệp với khoảng vài trăm tấn hàng. Lý do dẫn đến tình trạng trên là do VN và Brazil hiện nay chưa có thỏa thuận danh mục nhà máy đạt chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo Cơ quan Thú y vùng VI, việc siết chặt thủ tục nhập khẩu đúng quy định còn nhằm hạn chế nhập siêu.Theo Tuổi Trẻ
Báo cáo phân tích thị trường