Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
"Người khổng lồ" Starbucks sắp vào Việt Nam?
13 | 07 | 2011
Giám đốc điều hành Howard Schultz cho hay hãng cà phê danh tiếng Starbucks có kế hoạch tiến vào thị trường Việt Nam vào 2013.

Trước đó, Starbucks dự kiến thâm nhập thị trường Ấn Độ trong năm 2012. 

Theo hãng tin AP, thương hiệu cà phê khổng lồ Starbucks có nguồn gốc từ thành phố Seattle nói hôm 11/7 rằng hãng này đang phân định thị trường kinh doanh của mình vào ba khu vực: châu Á, châu Mỹ và tống hợp khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi. John Culver là người được bổ nhiệm chức chủ tịch Starbucks Quốc tế và sẽ phụ trách thị trường Trung Quốc và châu Á- Thái Bình Dương.

Hãng tin AP trích lời giám đốc điều hành Howard Schultz nói: “Khi chúng tôi nhìn vào các cơ hội trong thế giới mà chúng tôi có, tôi nghĩ đã đến lúc chúng tôi phải điều chỉnh lại cơ cấu và đẩy mạnh năng lực hàng đầu của chúng tôi vào đây.”

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, người tiêu dùng đã bắt đầu làm quen với các chuỗi cửa hàng cà phê thương hiệu nước ngoài như Gloria Jeans, Illy’s... hiện xuất hiện ngày càng nhiều trong các trung tâm thành phố.

Các thương hiệu khổng lồ khác như KFC, Pizza Hut.. cũng được những người tiêu dùng hiện đại Việt Nam đón nhận nhiệt tình.

Mặc dù được coi là một trong những nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh trong khu vực, nhưng Việt Nam đã trì hoãn rất nhiều các loại hình nhượng quyền thương hiệu trong lĩnh vực kinh doanh thức ăn nhanh như Burger King, Mc Donald's.

Ngoài ra, các thương hiệu nội địa như cà phê Trung Nguyên, Highland Coffee theo mô hình kinh doanh kiểu nước ngoài đang gây được nhiều tiếng tăm.

Năm 2010, tin cho hay về sự xuất hiện của Starbucks ở Việt Nam được nhắc đến ngày càng nhiều.

Hiện tại, thương hiệu cà phê khổng lồ này đang đẩy mạnh phát triển hệ thống các cửa hàng ở Trung Quốc với hy vọng biến đây thành thị trường lớn thứ hai sau thị trường nội địa là Mỹ.

Theo Cafef
Báo cáo phân tích thị trường