Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tập đoàn Satake hỗ trợ ngành điều Việt Nam
18 | 07 | 2011
Tập đoàn Satake (Nhật Bản) vừa giới thiệu công nghệ ứng dụng trong phân loại màu đa sắc cho hạt điều, giúp nâng cao chất lượng điều xuất khẩu cho hơn 100 nhà xuất khẩu hạt điều hàng đầu Việt Nam

Theo ông Yoshimasa Tomoyasu, tổng giám đốc tập đoàn Satake châu Á, công nghệ phân loại màu đa sắc hạt điều có hai dòng máy. Máy Full Color Belt Sorter được sản xuất tại Nhật Bản. Máy có khả năng lập trình kỹ thuật số, các chip xử lý cao cấp, sử dụng kỹ thuật phân tích màu RGB để có thể phân loại được màu và tạp chất như mắt thường. Kế đến là dòng máy Scan Master, sản xuất từ Mỹ, nổi bật với ứng dụng thêm các camera hồng ngoại và chip xử lý vào công nghệ phân loại CCD lỗi thời để tạo ra hiệu quả phân loại rất cao. Máy Scan Master cũng có khả năng lập trình và màn hình điểu khiển cảm ứng, kích thước và giá thành phù hợp với nhà máy sản xuất vừa và nhỏ của Việt Nam.

Tập đoàn Satake cam kết với cục Chế biến - bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Hiệp hội điều Việt Nam hỗ trợ các nhà sản xuất điều với mức giá ưu đãi hơn hẳn so với các nước khác cùng khu vực để giúp chất liệu hạt điều của Việt Nam được cải thiện tốt hơn. Ngoài ra, tập đoàn Satake còn làm việc ngân hàng Vietinbank để ngân hàng đảm bảo hỗ trợ tài chính cho các phương án đầu tư phát triển năng lực chế biến của các nhà sản xuất.

Theo SGTTBáo cáo phân tích thị trường