Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá đường thô tương lai tăng, giá cà phê giảm, giá cacao tăng
28 | 07 | 2011
Giá đường tương lai tăng ngày thứ hai liên tiếp do sản lượng đường tại Brazil, nhà sản xuất – xuất khẩu đường lớn nhất thế giới, có thể giảm do thời tiết bất lợi. Giá cà phê giảm, giá cacao tăng.

Theo ông Michael McDougall, phó chủ tịch cấp cao của chi nhánh môi giới hàng hoá Newedge tại New York, sản lượng đường tại vùng Trung Nam Brazil, khu vực sản xuất lớn nhất, có thể giảm 7,5% so với năm 2010. Giá đường tương lai trên thị trường New York đang hướng tới tháng thứ 3 tăng liên tiếp.

Theo một nhà giao dịch tại Rabobank New York, hàm lượng đường giảm thấp hơn kỳ vọng làm dấy lên nỗi lo ngại này. Nhiều nhà phân tích đã điều chỉnh giảm ước tính của họ cho sản lượng đường tại miền Trung Nam Brazil.

Giá đường thô giao tháng 10 tăng 0,19 cent, tương đương 0,6%, lên mức 31,13 cents/pound trên sàn giao dịch hàng hoá tại New York. Giá đường thô đã tăng 69% trong năm qua.

Giá cà phê Arabica tương lai giao tháng 9 giảm 3,75 cents, tương đương 1,5%, xuống mức 2.412 USD/pound trên thị trường New York, mức giảm giá mạnh nhất kể từ 19/7.

Giá cacao tương lai giao tháng 9 trên thị trường này tăng 21 USD, tương đương 0,7%, lên mức 3.036 USD/tấn. Giá đường tinh luyện và giá cà phê Robusta trên sàn Luân Đôn cũng giảm; trong khi đó, giá cacao tương lai trên thị trường này tăng.

Kim Dung AGROINFO

Theo Bloomberg


Báo cáo phân tích thị trường