Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá cá tra nguyên liệu tăng trở lại 500 đồng/kg
08 | 08 | 2011
Doanh nghiệp chỉ chấp nhận mua cá đúng kích cỡ từ 800 gr/con đến 1 kg/con, cá tra quá lứa không được thu mua dù giá thấp hơn

Ngày 7/8, ông Lê Chí Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nghề nuôi và Chế biến thủy sản An Giang (AFA), cho biết sau một thời gian giảm giá, hiện các doanh nghiệp chế biến cá tra xuất khẩu thu mua cá nguyên liệu tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long với giá 23.500-24.000 đồng/kg, tăng khoảng 500 đồng/kg so với tuần trước.

Theo ông Bình, do nhiều người nuôi bỏ nghề, treo ao vì giá cá biến động thất thường, giá thức ăn nuôi tăng liên tục, nghề nuôi cá đang rủi ro rất cao nên sản lượng cá tra nguyên liệu hiện còn rất ít khiến nhiều nhà máy chế biến có nguy cơ thiếu nguyên liệu trầm trọng.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp chỉ chấp nhận thu mua cá nguyên liệu có kích cỡ từ 800 gr/con đến 1 kg/con, cá có trọng lượng hơn 1 kg không ai mua dù người nuôi hạ giá bán chỉ còn 20.000 đồng/kg. Vì vậy, chủ trương thu mua hết 30.000 tấn cá tra nguyên liệu quá lứa của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đến nay vẫn không mang lại hiệu quả cho người nuôi.

Theo Pháp luật TP.HCMBáo cáo phân tích thị trường