Những nông dân trồng cà phê đang tích cực phun hoá chất cho cây cà phê để chống vật hại theo tư vấn của Quỹ nghiên cứu cà phê. Theo các nông dân, dịch bệnh có thể làm giảm sản lượng cà phê tại khu vực phía Tây nước này khoảng 10 – 15% trong vụ này. Hoạt động thu hoạch vẫn tiếp tục nhưng các nông dân không kỳ vọng một vụ mùa bội thu như vụ trước.
Theo các nông dân tại khu vực Trung Kenya, vùng sản xuất cà phê chính của nước này, dịch hại cũng diễn ra tại khu vực này nhưng vẫn trong tầm kiểm soát.
Sản lượng cà phê niên vụ 2010 – 2011 (từ tháng 10/2010 – 9/2011) được dự đoán đạt 60 ngàn tấn, tăng từ mức 40 ngàn tấn trong niên vụ trước. Kenya xuất khẩu gần 98% sản lượng cà phê sản xuất ra, chủ yếu sang thị trường châu Âu, Mỹ và Trung Đông.
Kim Dung AGROINFO
Theo Dow Jones Newswires