Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thị trường cà phê: Kết thúc đà giảm giá
08 | 09 | 2011
Giá cà phê robusta nhân xô hôm nay, 8/9 được các đại lý và công ty tăng thêm 200 nghìn đồng lên 47,4 triệu đồng/tấn, ngay cả khi giá thế giới chỉ tăng có 1 đô la. Giá giảm mấy ngày qua đã tác động nhiều lên tâm lý của bà con nông dân trồng cà phê.

Giá cà phê thế giới hồi phục trở lại trong phiên giao dịch ngày 7/9 nhờ lạc quan vào nợ công châu Âu và hy vọng các biện pháp hỗ trợ kinh tế sẽ có của Mỹ sẽ làm tăng nhu cầu.

Trên thị trường London, giá cà phê robusta bật tăng mạnh ngay từ đầu phiên, nhưng sức ép lớn của đồng đô la đã không thể giữ nhiệt đến hết ngày giao dịch. Kết quả là, đóng cửa giá chỉ tăng có 1 đô la ở kỳ hạn tháng 11 lên 2.173 đô la/tấn.

Dù chỉ tăng 1 đô la nhưng thị trường London cũng đã kết thúc chuỗi 6 phiên giảm liên tiếp. Lực đi lên của thị trường vẫn còn yếu trong bối cảnh nguồn cung gia tăng.

Giá cà phê arabica tại New York trong khi đó tăng mạnh hơn 1% nhờ lạc quan vào nợ công châu Âu và các biện pháp hỗ trợ kinh tế mới. Đóng cửa, kỳ hạn tháng 12 tăng 3,65 cent lên 284,6 cent/lb.

Thị trường cà phê arabica vẫn được hỗ trợ hơn so với robusta vì nguồn cung thực tế đang thiếu, và nhà rang xay đẩy mạnh mua vào dự trữ phục vụ nhu cầu cuối năm.

Ở trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay được các đại lý và công ty tăng thêm 200 nghìn đồng/tấn lên 47,4 triệu đồng/tấn, ngay cả khi giá thế giới chỉ tăng có 1 đô la. Giá cà phê loại R2 xuất khẩu FOB trong khi đó vẫn ở cộng 50 đô la/tấn so với giá giao tháng 11 tại London là 2.225 đô la/tấn.

Theo VinacafeBáo cáo phân tích thị trường