Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tập đoàn Tequ của Trung Quốc bắt đầu sản xuất thức ăn chăn nuôi ở Việt Nam
07 | 10 | 2011
Vốn đầu tư của tập đoàn này vào nhà máy là 10 triệu USD, sản lượng hàng năm 400.000 tấn, là nhà sản xuất TACN có vốn đầu tư lớn nhất của TQ ở VN.

Công ty Trung Quốc, Tập đoàn Sichuan Tequ Group đầu tuần này đã chính thức bắt đầu sản xuất thức ăn chăn nuôi ở tỉnh Bắc Giang, Việt Nam.

Công ty Khu Hope Feed Co., công ty thức ăn chăn nuôi đầu tiên được đầu tư bởi Tập đoàn Tequ ở Việt Nam, với vốn đầu tư 10 triệu USD và sản lượng hàng năm 400.000 tấn, hiện là nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi có vốn đầu tư lớn nhất của Trung Quốc ở Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt sản xuất, Hoàng Kim Giao, Giám đốc của Cục Chăn nuôi gia súc thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, cho biết chính phủ Việt Nam luôn luôn coi trọng sự phát triển của ngành công nghiệp chăn nuôi, vì thị trường thức ăn chăn nuôi hiện thời tại Việt Nam vẫn còn thiếu. Hoạt động liên doanh đầu tư bởi Tập đoàn Tequ sẽ mang lại công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi tiên tiến và kinh nghiệm quản lý cho Việt Nam, và tiếp tục tăng cường hợp tác nông nghiệp giữa hai nước.

Ông Lai Thanh Sơn, Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Giang, cho biết ngành công nghiệp chăn nuôi là ngành trụ cột và ngành công nghiệp hỗ trợ chính trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, và nói thêm rằng dự án sẽ thúc đẩy mạnh ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi của tỉnh và nâng cao lợi ích kinh tế cho nông dân địa phương.

Wang Degen, Chủ tịch của Tập đoàn Tequ, cho biết hoạt động của Công ty Khu Hope Co. sẽ là một khởi đầu rất tốt trong kinh doanh của tập đoàn tại Việt Nam. Tập đoàn Tequ sẽ tận dụng lợi thế nguồn tài nguyên phong phú và điều kiện thuận lợi khác để cải thiện đầu tư tại Việt Nam và đạt được mục tiêu của Tập đoàn về sản lượng thức ăn chăn nuôi và dây chuyền chế biến thực phẩm tại Việt Nam vào năm 2020.

Tập đoàn sẽ xây dựng 7 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi, 2 trại heo giống và 2 trang trại chăn nuôi gia cầm tại Việt Nam trong thời gian 2012-2017, đưa doanh thu hàng năm của Tập đoàn lên 2,8 triệu tấn, giá trị sản lượng hàng năm 3 tỷ USD vào năm 2020, theo Wang.

Theo ITPCBáo cáo phân tích thị trường