Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Con giống Topigs có mặt tại Việt Nam
17 | 10 | 2011
De Heus Việt Nam và công ty Thiên Thuận Tường sẽ phân phối độc quyền giống heo Topigs tại thị trường Việt Nam

Công ty Thiên Thuận Tường,  trụ sở tại tỉnh Quảng Ninh sẽ bắt đầu nhân giống heo  giống của Topigs cho thị trường Việt Nam. Với lễ ký kết hợp đồng này tại Hà Lan, những nhà chăn nuôi ở Việt Nam sẽ có thể an tâm sử dụng con giống chất lượng cao của Topigs.


Thiên Thuận Tường sẽ nhân giống 600 heo nái dòng 40 của Topigs, dòng heo đặc biệt nổi tiếng vì sự khỏe mạnh và cho năng suất cao tại điều kiện khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam. Thức ăn chuyên dụng dành cho heo nọc cũng sẽ sớm có mặt tại thị trường Việt Nam. Đàn heo giống đầu tiên sản xuất giống Topigs sẽ về đến Việt Nam vào tháng tư năm 2012. Đó là những con heo được tuyển lựa từ đàn hạt nhân khỏe mạnh nhất ở Canada.


De Heus Việt Nam sẽ cung cấp thức ăn cho trại heo giống của công ty Thiên Thuận Tường.  Con giống Topigs sẽ có mặt tại Việt Nam thông qua De Heus Việt Nam.  Điều này cũng đồng nghĩa là khách hàng của De Heus sẽ được cung cấp con giống tốt nhất thế giới. Ông Gabor Fluit, tổng giám đốc De Heus Việt Nam phát biểu “Chúng tôi rất hài lòng khi cung cấp thức ăn chăn nuôi của De Heus cho trại mẫu của công ty Thiên Thuận Tường và đóng góp một phần quan trọng vào việc cung cấp con giống chất lượng cao cho khách hàng của chúng tôi”.


Về phía Topigs thì công ty cũng rất vinh dự được hợp tác với Thiên Thuận Tường. Ông Martin Bijl, CEO của Topigs đã phát biểu như vậy tại lễ ký kết. “Đây là một trong những trại hiện đại nhất tại Việt Nam. Họ sẽ xây dựng một trại mẫu tiên tiến với mật độ heo trong chuồng ít và có đầy đủ các tiện nghi cần thiết để nhân giống con giống chất lượng cao của Topigs”.


Với năng suất của hơn 1,100,000 heo nái hậu bị và hơn 7 triệu liều tinh mỗi năm, Topigs (công ty Hà Lan) là một trong những nhà cung cấp con giống lớn nhất trên thế giới. Ở một vài quốc gia Topigs đứng đầu về cung cấp con giống. Topigs có nghĩa là sự tiến bộ về cung cấp giống heo. Điều này đạt được thông qua nghiên cứu, đổi mới và cải tiến con giống và cũng là lí do giải thích sự thành công của Topigs. Bằng việc không ngừng nghiên cứu và phát triển, Topigs tạo mọi  điều kiện tốt nhất để khách hàng đạt được kết quả cao nhất.


Tập đoàn De Heus là một tổ chức có vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi.  Công ty được thành lập năm 1911 tại Hà Lan. Kể từ đó, công ty đã phát triển từ công ty gia đình lên thành tập đoàn hoạt động trên 45 quốc gia ở châu Âu, châu Á, châu Phi, Trung Đông và châu Mỹ La-tin. Do sự phát triển rất nhanh bên ngoài quốc gia Hà Lan, De Heus đang đứng vào hàng ngủ top 20 của những công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất thế giới.

Hình ảnh của lễ ký kết, trong hình bên phía tay trái là Martin Bijl, CEO Topigs, Tran Hoa, CEO và là chủ công ty Thiên Thuận Tường và Co de Heus, CEO công ty Hoàng gia De Heus.
 

 

De Heus có mặt tại các quốc gia với các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi ở từng địa phương và thương hiệu hàng hóa dưới các tên công ty như sau: De Heus sp. z.o.o. (Ba Lan), De Heus a.s. (Cộng hòa Séc), Koudijs Feed (đậm đặc, hỗn hợp và premix cho xuất khẩu), , Koudijs Mkorma  (Nga), Koudijs Kapo (Ai Cập), De Heus Feed (Nam Phi) and De Heus Vietnam LLC (Việt Nam). Tập đoàn De Heus Group có mặt tại Trung Quốc thông qua liên doanh với công ty Wellhope Agri-Tech Co. Ltd. Công ty De Heus có 2000 nhân viên trên toàn cầu, tại Hà Lan chúng tôi có 570 nhân viên. Tổng hành dinh De Heus đặt tại Ede-Wageningen, Hà Lan.

 Trà My/De Heus
Báo cáo phân tích thị trường