Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá chè Bangladesh tiếp tục giảm do nhu cầu yếu
27 | 10 | 2011
Giá chè tại Bangladesh giảm trong phiên đấu giá tuần thứ 7 liên tiếp vào hôm thứ ba do nhu cầu mờ nhạt từ phía người mua trong lúc nguồn cung phong phú.

Một quan chức tại công ty National Brokers Limited, một công ty môi giới chè lớn nhất của đất nước cho biết giá chè Bangladesh trung bình giảm xuống 143,60 taka (1,9 USD)/kg so với mức 148,58 taka tại phiên đấu giá tuần trước.

Gần 2,27 triệu kg chè được chào bán tại trung tâm đấu giá duy nhất của đất nước, tại thành phố cảng chính Chittagong, với 41,8% không bán được so với 27,5% không bán được của tuần trước khi mà đưa ra chào 2,2 triệu kg.

Những nhà mua chè Bangladesh đang nhập khẩu chè từ Ấn Độ, Kenya và Việt Nam do giá cạnh tranh trong khi những người mua nước ngoài không đến do giá cao.

Nước này đã trở thành nhà nhập khẩu ròng về chè sau xếp hạng trước đó như là nhà xuất khẩu lớn thứ 5 thế giới. Xuất khẩu chè giảm xuống 3,20 triệu USD trong năm tài chính này kết thúc vào tháng 6 so với 5,65 triệu USD năm trước đó, chủ yếu do tăng nhu cầu trong nước.

Pakistan, Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Ả Rập Xê Út là những nhà nhập khẩu chè của Bangladesh.

Phiên đấu giá tiếp theo sẽ được tổ chức vào thứ ba tới ngày 1/11 với lượng chào hàng 2,62 triệu kg.

Những loại chè khác nhau được bán từ 60 taka đến 198 taka/kg tại phiên đấu giá này so với thang giá phiên trước từ 70 đến 197 taka.

Theo VinanetBáo cáo phân tích thị trường