Chỉ số giá lương thực của Liên Hiệp Quốc (FAO) năm 2012 trung bình là 212 điểm, giảm khoảng 7% so với năm 2011. Sự giảm sút chủ yếu do giá đường, dầu ăn và ngũ cốc giảm. Những thực phẩm có giá giảm mạnh bao gồm đường (17%), sản phẩm sữa (14,5%), và dầu (10,7%) trong năm 2012 so với 2011. Giá ngũ cốc cũng giảm trong năm 2012, nhưng mức giảm chỉ khoảng 2,4%.
Tháng 12-2012, chỉ số giá thực phẩm trung bình đạt 209 điểm, giảm khoảng 1% tương đương 2 điểm so với tháng 11, và là mức thấp nhất kể từ tháng 6-2012, nguyên nhân chủ yếu do giá đường và dầu ăn giảm. Giá gạo cũng giảm trong tháng 12 do dự báo vụ thu hoạch được mùa.
(T.H – FAO)