Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Ấn Độ: Việc đảm bảo chất lượng đã cứu sống ngành hạt điều
07 | 08 | 2013
Ngành hạt điều ở vùng Kasaragod đã phục hồi trở lại sau cú sốc liên quan đến thuốc BVTV endosulfan, trong đó loại hạt này đã được quảng bá rộng rãi bởi dự án Saphalam dưới Sáng kiến Kudumbashree từ năm 2008.
Điều phối viên của Sáng kiến Kudumbashree tại vùng Karasagod, C A Abdul Majeed cho biết: “Nhãn hiệu Parangi Nuts được quảng bá bởi Kudumbashree đã rất thành công và trở thành một trong những nhãn hiệu hạt điều được ưa chuộng nhất, ngay cả ở các quốc gia vùng Vịnh”.
 
Ông còn cho biết thêm: “Dự án chế biến hạt điều này được khởi đầu với cùng nền tảng như dự án chăn nuôi dê ở vùng Kannur cũng như 13 dự án khác đang được tiến hành. Trong đó, chúng tôi đảm bảo chỉ thu mua loại hạt điều chất lượng cao từ các nông hộ”. Các đầu mối thu mua tập trung hạt điều tới Đại lý chính ở Chemmanad Panchayat. Ở đây, hạt điều sẽ được phân loại và đóng gói. Hiện chúng tôi đã đưa ra thị trường được 27 mặt hàng hạt điều khác nhau.
 
“Mặc dù mức giá có hơi cao – khoảng 400 – 700 Rupi tùy theo chất lượng, nhưng các mặt hàng điều này vẫn được tiêu thụ mạnh nhờ được đảm bảo về chất lượng”.
 
Để chắc chắn hạt điều không nhiễm endosulfan, nhân viên dự án đã thu thập các mẫu thử nghiệm và đưa tới Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia Hạt điều (NRCC) để kiểm tra chất lượng. “Thêm vào đó, để đảm bảo hơn, chúng tôi thậm chí chỉ thu mua hạt điều từ các khu vực không bị nhiễm thuốc BVTV độc hại”.
 
Nguồn: The India Times
 


Báo cáo phân tích thị trường