Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thị trường đường châu Á: Mức + đường Thái giảm, nguồn cung tăng
16 | 01 | 2015
Mức cộng của đường Thái Lan giảm sau gần hai tuần giao dịch trầm lắng, nhưng các đại lý dự đoán các giao dịch tăng vọt trong cuối tháng 1 và đầu tháng 2 khi Bangkok sẵn sàng bán đường ra thị trường thế giới.

 Một đại lý cho biết qua điện thoại từ Australia “mặc dù có ít giao dịch đối với đường Brazil, chúng tôi không thấy bất cứ giao dịch lớn nào trong khu vực này. Nhưng chúng tôi dự kiến một số lượng hợp lý đường Thái được giao dịch vào cuối tháng này và đầu tháng 2”.

Đối với lô hàng xuất tháng 2 và 3 đã được chào trên 35 điểm so với giá giao ngay tại New York, giảm từ mức 40 điểm một tuần trước.

Hôm 13/1, hợp đồng đường thô New York đóng cửa tăng 0,11 cent hay 0,8% lên 14,87 cent/lb.

Nhà phân tích Wang Tao tại Reuters cho biết đường kỳ hạn tháng 3 tại New York đối mặt với mức kháng cự 14,98 cent, phá vỡ mức đó sẽ dẫn tới mức 15,26 cent/lb.

Tháng trước, giao dịch tạm ngừng sau khi Trung Quốc, Malaysia và Indonesia nhập khẩu hơn 1 triệu tấn đường từ các nhà xuất khẩu hàng đầu Brazil và Thái Lan giao tháng 12.

Mức cộng đối với đường thô chất lượng thấp của Thái Lan được ưa chuộng bởi người mua Nhật Bản, được chào ở mức trên 30 điểm so với hợp đồng kỳ hạn tháng 3 tại New York, tuần trước ở mức 40 điểm.

Mức cộng của đường trắng Thái Lan là 20 USD/tấn so với giá kỳ hạn London, giảm từ 30 UUSD/tấn tuần trước.

Giá đường trắng kỳ hạn tháng 3 chốt phiên 13/1 tăng 3,1 USD hay 0,8% lên 391,8 USD/tấn.

Đường của Ấn Độ có thể cạnh tranh với các nhà cung cấp Thái Lan nếu New Delhi đồng ý khuyến khích xuất khẩu để hỗ trợ các nhà máy đường xuất các loại nguyên liệu thô.

Nội các của Ấn Độ có thể sớm chấp thuận tăng trợ cấp đường thô trả cho các nhà máy khoảng 4.000 rupee (64 USD)/tấn do họ cắt giảm tồn kho lớn.

Ấn Độ đã sản xuất 7,5 triệu tấn đường từ 1/10 tới 31/12, cao hơn 27% so với cùng kỳ năm trước do lượng đường sản xuất tại bang phía bắc Uttar Pradesh bắt đầu một tuần tăng.Theo Vinanet
Báo cáo phân tích thị trường