Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Nhật Bản yêu cầu thải loại một lượng lớn gia cầm do đợt bùng phát cúm đầu tiên
02 | 12 | 2016
Nhật Bản đã bắt đầu thải loại hơn 300.000 con gà và vịt sau khi phát hiện ra khuẩn lây nhiếm cao cúm gia cầm tại các trại nuôi tại miền Bắc nước này, theo các nhà chức trách cho hay.

Các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm đầu tiên xảy ra 2 năm trước tại Nhật Bản và tin tức về các đợt thải loại đã được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng những nhà sản xuất để kiểm soát lây nhiễm.

Tại tỉnh Niigata phía Bắc Tokyo, các nhà chức trách bắt đầu thải loại khoảng 310.000 con gà tại một trại nuôi thuộc làng Sikikawa sau khi 40 con bị chết do cúm H5. Tỉnh xa hơn về phía bắc là Aomori cũng thải loại khoảng 16.500 con vịt sau một đợt kiểm tra cho kết quả dương tính với cúm.

Tuần trước, Hàn Quốc đã thông báo việc ngừng tạm thời trên toàn quốc các hoạt động vận chuyển gia cầm trong dịp cuối tuần để ngăn chặn khả năng lây nhiễm H5N6. Một đợt bùng phát dịch cúm H5N8 nghiêm trọng cũng diễn ra tại vài nước châu Âu, dẫn tới việc thải loại hàng ngàn con gia cầm. Các nhà chức trách Hà Lan đã thải loại 190.000 con vịt hôm thứ 7 tuần trước tại 6 trại nuôi sau một đợt cúm gia cầm bùng phát. Virus H5N8 chưa từng được phát hiện ở người nhưng đã dẫn tới việc thải loại hàng triệu gia cầm tại châu Á, chủ yếu tại Hàn Quốc, trong năm 2014 trước khi lan sang châu Âu.

Theo ReutersGappingworld
Báo cáo phân tích thị trường