Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Canteen trường học Tây Ban Nha đề xuất ngừng sử dụng cá tra và cá rô phi
04 | 02 | 2017
Liên đoàn Hiệp hội Phụ huynh Tây Ban Nha (CEAPA) vừa gửi thư tới Bộ Giáo dục và Y tế để yêu cầu cấm sử dụng cá tra và cá rô phi trong các canteen trường học tại nước này.

Trong bức thư, chủ tịch CEAPA, Jose Luis Pazos, nhắc nhở rằng các hiệp hội phụ huynh học sinh đã liên tục bày tỏ sự phản đối của họ đối với sử dụng các loại cá này trong canteen trường học, đồng thời nhấn mạnh rằng các bài viết và báo cáo đã chứng minh các nguyên nhân như của CEAPA đưa ra, bày tỏ lo ngại về việc tiêu dùng cá tra và cá rô phi.

Ngoài ra, ông chỉ ra rằng trong những ngày gần đây, “Thậm chí một số công ty thực phẩm đa quốc gia đã thông báo sẽ ngừng bán một số loại cá này”, ngay sau khi họ tiêu thụ hết lượng hàng tồn kho hiện nay.

Theo CEAPA, rõ ràng một quyết định như vậy đưa ra bởi các công ty thực phẩm đa quốc gia là bất thường và không nghi ngờ gì nữa, có nhiều lý do để họ hành động như vậy”. Lá thư nhấn mạnh rằng để bảo vệ quyền được có một thực đơn lành mạnh, CEAPA yêu cầu chính phủ cần cấm khẩn cấp việc sử dụng cá tra, cá rô phi và bất kỳ loại cá khác tương tự tại các canteen trường học trên khắp Tây Ban Nha với nguyên nhân là do các phương pháp sản xuất ứng dụng trong sản xuất hai loại cá này.

Theo FISGappingworld
Báo cáo phân tích thị trường