Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Cá ngừ nuôi Nhật Bản hướng tới các thị trường xuất khẩu
06 | 10 | 2017
Nhà giao dịch Toyota Tsusho và đại học Kindai University của Nhật Bản sẽ sớm xuất khẩu cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương nuôi hoàn toàn sang các thị trường Đông Nam Á và các thị trường khác từ mùa thu năm 2017.

Hoạt động nuôi cá ngừ hoàn toàn nhân tạo đang thu hút sự chú ý do tính bền vững của hoạt động này cũng như những lời kêu gọi bảo vệ các nguồn lực đại dương nhận được nhiều sự quan tâm. Cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương – một trong những nguyên liệu sushi được ưa chuộng nhất, bị đưa vào danh sách các động vật bị đe dọa trong năm 2014 do những lo ngại về nguồn lợi tự nhiên ngày càng cạn kiệt.

Các đối tác sản xuất – kinh doanh trên đặt mục tiêu xuất khẩu 2.000 con cá ngừ hàng năm đến năm 2020. Họ kỳ vọng sẽ sản xuất 3.500 – 4.000 con trong năm 2017 và sẽ tăng công suất lên 6.000 con vào năm 2020 nhờ cải thiện tỷ lệ sống bên cạnh các cải thiện sản xuất khác.

Toyota Tsusho sẽ chịu trách nhiệm kinh doanh trên thị trường quốc tế và quảng bán sản phẩm cá ngừ này tới các nhà hàng và các nhà bán lẻ tại Đông Nam Á. Họ cũng có kế hoạch xuất khẩu cá cam Nhật Bản hoàn toàn nuôi nhân tạo, hoặc cá ngừ đuôi vàng, được nuôi với sự giúp đỡ của Kindai.

Nhật Bản, nước tiêu dùng cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương lớn nhất thế giới, đang thắt chặt các hạn chế khai thác cá ngừ tự nhiên trước các chỉ trích rằng nước này không có động thái gì hơn để ngừng khai thác quá mức.

Theo Nikkei (gappingworld.com)Báo cáo phân tích thị trường