Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Trái đất ấm dần lên trở thành mối đe dọa cho tương lai của cây cà phê
05 | 09 | 2007
Theo báo cáo mới đây của nhà phân tích thị trường F.O.Licht, trái đất đang ấm dần lên trở thành mối đe doạ cho tương lai của cây cà phê trên khắp thế giới. Nhiệt độ tăng dần cùng với hạn hán chắc chắn sẽ buộc một số nước sản xuất phải tìm kiếm những vùng đất cao hơn, mát mẻ hơn.

Trong một bài viết thuộc Báo cáo cà phê quốc tế của Licht đã nêu lên rằng "hiện nay, đã có một số người lo ngại về việc trái đất ấm dần lên sẽ là một thách thức lớn đối với những người trồng cà phê trong những năm tới". Bài viết nêu lên một ví dụ về một dự án nghiên cứu thuộc Chương trình môi trường Liên Hiệp quốc ở Uganđa để kết luận rằng nhiệt độ tăng thêm khoảng 2độ C sẽ đồng nghĩa với việc giảm mạnh về diện tích trồng cà phê và nông dân di chuyển tới những vùng đất cao hơn – nơi mà đất đai ít phù hợp.

Tại vùng cà phê Coorg của Ấn Độ, nhiệt độ gia tăng và lượng mưa giảm đã tác động xấu tới vụ mùa do số lượng những con ong mang lại dinh dưỡng cho cây giảm đi thay vào đó là xuất hiện nhiều sâu hại, chẳng hạn như sâu trắng borer.

Bài báo viết "cũng chưa chắc một số vùng cà phê có mất dần trong suy nghĩ của một người nào đó hay không nhưng một điều chắc chắn là rút cục nông dân trồng cà phê là những người kiên trì bám trụ nhất vì thường thì họ không còn lựa chọn khả thi nào khác để mưu cầu cuộc sống"Báo cáo phân tích thị trường