Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tất cả các sản phẩm sữa của New Zealand được miễn thuế vào Trung Quốc
03 | 01 | 2024
Theo Bộ trưởng Thương mại New Zealand, việc loại bỏ các mức thuế còn lại sẽ giúp tiết kiệm thuế hằng năm khoảng 350 triệu NZD (221 triệu USD).

Nguồn: bnews.vn

Mẹ Việt chọn sữa non tươi giúp con tăng cường miễn dịch mùa dịch bệnh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

New Zealand thông báo tất cả các sản phẩm sữa của nước này từ nay sẽ được miễn thuế vào Trung Quốc vì quy định áp thuế tự vệ đối với sữa bột đã kết thúc vào ngày 31/12/2023, đánh dấu việc loại bỏ tất cả các mức thuế bảo lưu đã thỏa thuận trong khuôn khổ Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa hai nước.

Bộ trưởng Thương mại New Zealand, ông Todd McClay nhận định: “Đây là tin tốt cho ngành sữa của chúng tôi. Việc loại bỏ các mức thuế còn lại này sẽ giúp tiết kiệm thuế hằng năm khoảng 350 triệu NZD (221 triệu USD)”. Ông nhấn mạnh: “FTA tiếp tục mang lại lợi ích cho nền kinh tế New Zealand và củng cố mối quan hệ thương mại New Zealand-Trung Quốc".

New Zealand là nước phát triển đầu tiên ký FTA với Trung Quốc vào năm 2008, tuy nhiên việc nhập khẩu sữa bột phải trải qua thời gian bảo lưu lâu nhất. Đến năm 2022, Thủ tướng New Zealand khi đó, bà Jacinda Ardern đã gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và ký thỏa thuận mở rộng quan hệ thương mại.

Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của New Zealand. Năm 2021, kim ngạch thương mại