Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Hướng tới nền nông nghiệp hữu cơ bền vững
27 | 10 | 2007
Đó là ý kiến của ông Chu Công Tiện, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Tây tại buổi hội thảo “đánh giá kết quả mô hình sử dụng phân sinh học WEHG cho một số cây trông trên địa bàn tỉnh trong năm 2006 – 2007”, diễn ra sáng nay do Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Tây và Công ty cổ phần thế giới Thông Minh phối hợp tổ chức.
Hướng tới một nền nông nghiệp hữu cơ bền vững và hiệu quả là mục tiêu trong sản xuất nông nghiệp hiện nay, phân bón là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mục tiêu đó. Vì thế, việc đi sâu tìm hiểu để lựa chọn loại phân bón phù hợp với cây trồng và từng chân đất nhằm nâng cao năng suất cây trồng, duy trì độ phì nhiêu của đất, giảm sâu bệnh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nâng cao hiệu quả phân bón, từ đó nâng cao hiệu quả kinh tế là việc làm rất cần thiết.

Trung tâm khuyến nông đã xây dựng 1 số mô hình khảo nghiệm loại phân bón sinh học WEHG cho 1 số cây trông chính trên địa bàn tỉnh và đã thu được kết quả đáng mừng. Năm 2006, khảo nghiệm trên đậu tương, lúa, chè, rau với diện tích 15 ha, tại Hợp tác xã Kim Bảng (Ba Vì), các huyện Chương Mỹ, Thanh Oai, Hoài Đức và TP Hà Đông. Kết quả là lúa đẻ nhánh tập trung hơn, số nhánh đẻ tối đa ít hơn nhưng tỷ lệ dảnh hữu hiệu cao hơn... đã giảm 50% phân bón hoá học cho năng xuất cao – Đó là đánh giá của ông Nguyễn Văn Chí, Giám đốc Trung tâm khuyến nông tỉnh.

Hội thảo còn được nghe trình bày của đại diện nhà cung cấp phân bón sinh học WEHG, khuyến cáo rộng rãi tới bà con nông dân mở rộng diện tích sử dụng loại phân bón sinh học này nhằm duy trì độ phì nhiêu của đất, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tạo ra sản phẩm an toàn cho xã hội. Nhiều ý kiến của các hộ sản xuất cũng được tranh luận tại hội thảo...


Theo cpv.org.vn
Báo cáo phân tích thị trường