Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Xuất khẩu thịt của Mỹ năm 2007 tăng
03 | 03 | 2008
Theo Liên đoàn xuất khẩu thịt của Mỹ (USMEF), cả ngành thịt lợn và thịt bò năm 2007 đều tăng lượng xuất khẩu, trong đó xuất khẩu thịt bò tiếp tục đà hồi phục sau dịch bệnh bò điên năm 2003.

Năm 2007, ngành kinh doanh thịt lợn của Mỹ đã lần thứ 16 lập kỷ lục về tăng trưởng xuất khẩu. Khối lượng thịt lợn xuất khẩu tăng 3% so với năm 2006, vượt mức 1,3 triệu tấn (gần 2,9 tỷ lb). Kim ngạch xuất khẩu đạt trên 3,15 tỷ USD, tăng 10% so với năm trước. Trong đó, thịt lợn nạc xuất khẩu tăng 3% về lượng và 10% về giá trị trong khi xuất khẩu các loại thịt lợn khác tăng 5% về lượng và 14% về giá trị.
Trong khi đó, xuất khẩu thịt bò Mỹ năm 2007 tăng trưởng ấn tượng với mức tăng 24% vể lượng, đạt 464.301 tấn (trên 1 tỷ lb), và tăng 32% về kim ngạch, đạt trên 2 tỷ USD. Trong đó, xuất khẩu thịt bò tạp tăng 9% về khối lượng, đạt 306,895 tấn (676,6 triệu lb) và 18 % về giá trị, đạt 613 triệu USD.
Theo Erin Daley, nhà nghiên cứu và phân tích thị trường của USMEF, tăng xuất khẩu thịt sang Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước ASEAN đã góp phần lớn vào sự tăng trưởng chung của ngành, bất chấp khối lượng xuất khẩu bò và các sản phẩm từ thịt bò sang thị trường lớn nhất là Mêhicô giảm đi 3%, chỉ đạt 359.452 tấn (792,4 triệu lb). Việc đồng đôla Mỹ suy yếu đang làm tăng sức cạnh tranh của các hàng hoá Mỹ xuất khẩu, trong khi giá các sản phẩm giàu protein thế giới và nhu cầu tiêu thụ thịt chất lượng cao ngày càng tăng.



Nguồn: http://vinanet.vn
Báo cáo phân tích thị trường