Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Gạo Việt Nam được ưa chuộng ở Singapore
17 | 04 | 2008
Trước tình hình giá gạo tăng 14% trong những tuần vừa qua, các chuyên gia ẩm thực Singapore đã ngồi lại với nhau để xem 12 loại gạo đang được bán ra ở nước này có thay đổi chất lượng chút nào không.
Kết quả, các loại gạo thường như gạo nàng hương Jasmine nhập từ VN đang được bán trong hệ thống siêu thị FairPrice với giá 5,75 USD/5kg... đánh bại gạo hảo hạng Royal Umbrella (20,80 USD/10kg) và Golden Phoenix (20,30 USD/10kg) của Thái Lan về mùi thơm và hình dáng. Chưa hết, các chuyên gia còn phát hiện một số loại gạo hảo hạng như Double FP, được bán với giá 17,90 USD/10kg, vừa cứng vừa không thơm.

Dựa theo kết quả cuộc kiểm nghiệm, các chuyên gia Singapore gửi một thông điệp cho người dân nước này: "Người tiêu dùng đang trả tiền nhiều hơn cho loại gạo hảo hạng, nhưng chất lượng gạo họ thụ hưởng được lại không tương xứng". Đại diện của FairPrice cho biết gạo Jasmine hệ thống này nhập từ VN từ tháng mười năm ngoái đã tăng gấp đôi số lượng bán ra trong thời gian gần đây vì giá gạo rẻ hơn tới 20% loại tương tự nhập từ Thái Lan.

Theo TST, gạo VN có thể vừa nấu thành cơm ăn vừa dùng để chế biến các loại mì, bún ; trong khi gạo Myanmar mặc dù rẻ hơn đến gần 200 USD/tấn so với gạo Thái Lan nhưng chỉ có thể dùng chế biến mì, bún.
Nguồn: http://thongtinthuongmaivietnam.vn
Báo cáo phân tích thị trường