Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thị phần thị trường mía của các nhà cung cấp độc lập tại Trung- Nam Braxin sẽ giảm
12 | 05 | 2008
Thị phần thị trường mía của các nhà cung cấp mía đường độc lập ở khu vực Trung- Nam Braxin có thể sẽ giảm, khi sản lượng lớn tiếp tục giữa giá đường và ethanol ở mức thấp.
Các nhà cung cấp mía độc lập chiếm khoảng 20% khối lượng mía đưa vào ép của cả khu vực, tổng khối lượng của cả khu vực vào khoảng 431 triệu tấn.

Phụ thuộc vào giá đường và ethanol, mức giá mía nguyên liệu bình quân năm nay ở Braxin đã giảm 32% so với niên vụ trước và thấp hơn chi phí sản xuất.

Thông thường, hầu hết mía đưa vào ép của các nhà máy được cung cấp từ vùng nguyên liệu của nhà máy, và một phần được cung cấp bởi các nhà trồng mía độc lập.

Sự tăng vọt nhu cầu ethanol nội địa, cũng như kỳ vọng tăng xuất khẩu loại nhiên liệu sinh học này, đã thúc đẩy việc mở rộng nhanh chóng các khu vực trồng mía.

Niên vụ mía năm nay đã bắt đầu và được dự báo sẽ đạt sản lượng khoảng gần 500 triệu tấn mía. Theo Hiệp hội mía đường Braxin, sản lượng mía của nước này đã tăng khoảng 200 triệu tấn trong vòng 5 năm qua.

Các nhà cung cấp lớn của khu vực, các công ty quốc tế và các quỹ đầu tư đã đầu tư một lượng lớn tiền và được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng thêm trong vài năm tới.

Các nhà đầu tư kỳ vọng vào viễn cảnh thị trường ethanol trong trung và dài hạn đang tính đến nhu cầu bức thiết thế giới đối với loại nhiên liệu sạch và rẻ này.

Giá của các loại phân bón thông thường tại Braxin hiện đã tăng gấp đôi trong vòng 1 năm qua, lên mức 1.500 reais/ha.

Do lợi nhuận từ trồng mía thấp, nhiều người trồng mía trước đây chuyển từ ngũ cốc sang trồng mía, giờ đây họ đã bỏ trồng mía và quay trở lại trồng ngũ cốc.Nguồn: agroviet.gov.vn
Báo cáo phân tích thị trường