Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Đặt Mua Báo Cáo
Trang Chủ
Giới thiệu
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Các lĩnh vực chuyên môn
Kinh nghiệm
Giá trị cốt lõi
Đối tác
Tin tức
Tin tức
Ðiều
Hồ tiêu
Lâm sản &gỗ
Rau quả
Chè
Sữa
Cà phê
Mía đường
Cao su
Thịt & thực phẩm
Phân bón
Thức ăn chăn nuôi
Thủy sản
Lúa gạo
Hoạt động
Bản tin
Các dự án,hoạt động đã làm
Các dự án
Nhân sự
Ban lãnh đạo
Phòng Tổng hợp
Phòng Thông tin truyền thông
Sản phẩm
Dữ liệu
Thư viện
Giá tôm Chân trắng của Thái Lan tăng
20 | 05 | 2008
Các nhà sản xuất tôm Chân trắng của Thái Lan đang tăng giá chào bán cho các khách hàng Nhật Bản do thương mại tôm Chân trắng của Trung Quốc gặp khó khăn.
Tôm Chân trắng nuôi của Trung Quốc, đối tượng được phát triển với tốc độ nhanh ở Trung Quốc, đã bị giữ lại để kiểm tra ở Nhật Bản kể từ đầu năm nay sau khi xuất hiện một loạt các vụ tai tiếng về thực phẩm của nước này ở Nhật Bản.
Để nắm lấy cơ hội này, các nhà sản xuất tôm Chân trắng Thái Lan đang tiếp tục ra giá cao hơn cho sản phẩm của họ.
Hiện tôm Chân trắng Thái Lan được chào bán với giá trên 7 USD/kg đối với tôm bỏ đầu cỡ 31/40.
Khách hàng Nhật Bản có vẻ đang cố tránh để phải mua hàng với mức giá cao hơn này. Họ cho rằng giá tôm Chân trắng sẽ giảm trong tháng 6 và 7 khi thu hoạch bước vào giai đoạn chính vụ.
Tuy nhiên, khi lượng hàng trong kho ở Nhật Bản bị giảm xuống mức thấp, các nhà nhập khẩu sẽ buộc phải nhập hàng để duy trì lượng dự trữ ở mức nhất định trong thời gian chờ đợi.
Dự tính, giá tôm Chân trắng sẽ giảm 10-20% so vớí hiện nay khi vụ khai thác cao điểm vào tháng 6 và 7, nhưng vẫn cao hơn gần 20% so với một năm trước đây.Tuy nhiên, với tình hình hiện nay thì giá thương mại thực tế ở Nhật Bản sẽ không quá cao khi đồng Yên vẫn mạnh so với đồng Đôla Mỹ.
Ngoài ra, các nhà phân tích thị trường cho rằng, một trong những nguyên nhân dẫn đến giá tôm hiện nay cao hơn là việc nhiều người nuôi tôm ở Thái Lan hiện đang chuyển hướng sang trồng lúa do tác động của việc giá gạo liên tục tăng. Nếu xu hướng này vẫn tiếp tục, nó có thể ảnh hưởng mạnh tới nguồn cung cấp tôm trong thời gian tới.
Giá tôm Sú đang đứng ở mức thấp, tôm Sú của Việt Nam hiện có giá khoảng 10,50 USD/pao cho cỡ 16/20. Một trong những nguyên nhân là nhu cầu của Mỹ thấp do hàng dữ trự trong nước vẫn nhiều.
Nguồn: http://vinanet.vn
Các Tin Khác
Vì sao giá xuất khẩu tôm sú giảm?
19 | 05 | 2008
Xuất khẩu cá basa- phục hồi trở lại
19 | 05 | 2008
Phú Yên: xây dựng thương hiệu nâng cao giá trị cho cá ngừ đại dương
18 | 05 | 2008
Nghịch lý giá cá tra!
15 | 05 | 2008
"Chết đứng" vì con cá tra
14 | 05 | 2008
Thiếu nguyên liệu cho chế biến thủy sản tại ĐBSCL
14 | 05 | 2008
Quý I/2008, xuất khẩu cá tra, ba sa của Việt Nam đạt 265,2 triệu USD
13 | 05 | 2008
Người nuôi cá bi quan vì giá bán
12 | 05 | 2008
Cần tăng cường vai trò quản lý của Nhà nước để ổn định thị trường cá tra
08 | 05 | 2008
An Giang: Xuất khẩu mặt hàng cá tra tăng mạnh
08 | 05 | 2008
Tin Liên Quan
Tiêu thụ tôm chân trắng trên toàn cầu tăng do sự bùng nổ món sushi
12/11/2007 12:00:00 AM
Giảm giá thành: “Lối thoát” cho tôm sú
12/20/2007 12:00:00 AM
Đối thủ “nặng ký” của tôm sú Việt Nam
12/5/2007 12:00:00 AM
Giá tôm Chân trắng của Thái Lan tăng
5/20/2008 12:00:00 AM
Tôm chân trắng chiếm lợi thế xuất khẩu
4/15/2014 12:00:00 AM
Thị trường tôm tại Mỹ trở lại
2/24/2010 12:00:00 AM
Tôm sú - Giữ hay buông (2)?
5/27/2008 12:00:00 AM
Xét lại việc đưa tôm thẻ chân trắng vào loài có nguy cơ xâm hại
8/16/2011 12:00:00 AM
Con tôm sú đang bị đe dọa
1/14/2008 12:00:00 AM
Xuất khẩu thủy sản 9 tháng phục hồi nhờ tôm
10/28/2013 12:00:00 AM
Báo cáo phân tích thị trường
Trung tâm Thông tin Phát triển Nông nghiệp Nông thôn