Lô hàng gồm 1,5 tấn thịt bò, được cắt thành những lát lớn, có và không có xương. Ngay sau khi làm thủ tục thông quan, lô hàng đã được chuyển về khu vực kho bảo quản ở ngoại ô Xơ-un để tiến hành kiểm dịch. Như vậy, đây là lô thịt bò có xương đầu tiên được nhập vào Hàn Quốc kể từ năm 2003.
Trước đó, các lô hàng được nhập cuối năm ngoái đã bắt đầu được đưa ra thị trường tiêu thụ.
Hàn Quốc cấm nhập khẩu thịt bò từ Mỹ sau khi phát hiện trường hợp bò điên đầu tiên ở Mỹ năm 2003. Đến cuối năm 2006, việc nhập khẩu thịt bò được nối lại nhưng hạn chế các sản phẩm có xương, do lo ngại nguy cơ mắc bệnh bò điên.
Theo thỏa thuận ngày 18/4 giữa nhà chức trách Hàn Quốc và Mỹ, các sản phẩm thịt bò kể cả có xương, được phép nhập vào Hàn Quốc. Thỏa thuận này đã làm dấy lên mối lo ngại về an toàn thực phẩm, khiến hàng trăm nghìn người xuống đường biểu tình trong nhiều tháng, và hậu quả là Chính phủ của Tổng thống Li Miêng Pắc (Lee Myung-bak) phải đàm phán bổ sung với Mỹ, theo đó, phía Mỹ đồng ý thay đổi hệ thống đăng kiểm, trong đó có xác định tuổi bò trên sản phẩm xuất sang Hàn Quốc./.