Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Lộ trình Giảm tổn thất sau thu hoạch trong các chuỗi giá trị tại Việt Nam- Giai đoạn 1
" Việt Nam và Hà Lan đã ký Thỏa thuận Đối tác Chiến lược (SPA) và Ý định Thư (loI) nhằm giảm tổn thất sau thu hoạch và góp phần hướng tới chuỗi cung ứng thực phẩm bền vững tại Việt Nam. Các chuyên gia từ Wageningen Food and Biobased Research (Viện Nghiên cứu thực phẩm và sinh học của Đại học Wageningen Hà Lan WFBR) phối hợp với Viện Chính sách và chiếc lược phát triển nông nghiệp thông thôn - Bộ Nông nghiệp đang hỗ trợ cả hai quốc gia trong việc thực hiện SPA.

            Trọng tâm của SPA là giảm thiểu tổn thất sau thu hoạch trong chuỗi cung ứng thực phẩm, bắt đầu bằng việc xác định các điểm nóng trong chuỗi cung ứng rau quả tươi ở Việt Nam và các nguyên nhân gây ra tổn thất. Viện Chính sách đã phối hợp với WFBR đã thu thập các dữ liệu về tổn thất sau thu hoạch đối với thanh long tại Long An và nhãn lại Hưng Yên thông qua nghiên cứu và phỏng vấn thực tế các tác nhân trong chuỗi giá trị.

Báo cáo giai đoạn 1 của dự án xin mời xem tại bản đính kèm" 

/files/L%E1%BB%99%20tr%C3%ACnh%20gi%E1%BA%A3m%20t%E1%BB%95n%20th%E1%BA%A5t%20sau%20thu%20ho%E1%BA%A1ch%20-%20b%E1%BA%A3n%20Ti%E1%BA%BFng%20Vi%E1%BB%87t.pdf

Báo cáo tiếng anh tại đây:

/files/Roadmap%20Post-Harvest%20Loss%20Reduction%20Vietnam%20Phase%201_official%20version%20(1).pdf


Liên hệ với chúng tôi
Để được tư vấn về nội dung - Bộ phận phân tích ngành hàng:
Quách Đại Vương - info@agro.gov.vn

Để đặt mua ấn phẩm - Bộ phận dịch vụ khách hàng:
An Hằng - banhang.agro@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 4 - 16 Thụy Khuê Tây Hồ Hà Nội ĐT: 04.62.93.86.32 - 012.88.256.256
Fax: (84 4) 39726949
Email: banhang.agro@gmail.combanhang_agro@yahoo.com