Minh Phu Seafood Corp: Đã vận hành nhà máy Minh Phú - Hậu Giang
15 | 08 | 2011
Ông Lê Văn Điệp, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (Minh Phu Seafood Corp) cho biết, giữa tháng 7/2011, nhà máy chế biến tôm Minh Phú - Hậu Giang với công suất lớn 40.000 tấn thành phẩm/năm đã chính thức đi vào hoạt động. Theo kế hoạch, sản lượng tôm chế biến tôm của nhà máy này đến cuối năm đạt khoảng 10,6 nghìn tấn.
Gia tăng nạn bơm chích tạp chất vào tôm nguyên liệu
15 | 08 | 2011
Hơn một tháng qua, lực lượng kiểm tra của tỉnh Cà Mau đã xử lý gần 20 vụ vận chuyển, kinh doanh tôm nguyên liệu có chứa tạp chất của các cá nhân, doanh nghiệp ở các tỉnh Kiên Giang, Cà Mau... trong đó có khoảng 6.200kg tôm sú nguyên liệu được xác định là đã có lẫn tạp chất agar (thạch rau câu làm tăng 30% trọng lượng con tôm so bình thường).
Khánh Hòa: Nuôi tôm chân trắng theo quy trình GAP
12 | 08 | 2011
Nhằm giúp người dân thực hiện đúng quy trình kỹ thuật nuôi thương phẩm tôm chân trắng, tạo ra các sản phẩm hàng hóa đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, có tính cạnh tranh cao, giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường, tăng hiệu quả kinh tế, Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản III triển khai thực hiện Dự án “Phát triển nuôi tôm chân trắng theo quy trình GAP”. Dự án do Thạc sĩ Nguyễn Văn Dũng - Phó Trưởng phòng Công nghệ sinh học Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản III làm chủ nhiệm.
Tháng 7: Không có cảnh báo nhiễm Trifluralin trong thủy sản xuất khẩu sang Nhật
12 | 08 | 2011
Theo số liệu từ Bộ Y tế, Lao động và An sinh xã hội Nhật Bản được công bố trên mhlw.go.jp, từ đầu năm đến ngày 10/8/2011, đã có 68 lô hàng thủy sản của Việt Nam XK sang thị trường Nhật Bản bị cảnh báo dư lượng kháng sinh vượt quá mức cho phép, chủ yếu là các sản phẩm tôm, mực ống, cá ngừ và cá hồi, trong đó tôm chiếm tỷ lệ cao nhất với 43 lô.